Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngành giáo dục Thủ đô đạt nhiều thành tích ấn tượng

Kinhtedothi - Sáng 6/8, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 với 64 điểm cầu trên cả nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị. Tại điểm cầu Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý tham dự Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại điểm cầu Hà Nội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, trong năm học qua, học sinh (HS) Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng với 197 giải thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt trong kỳ thi Olympic quốc tế vừa qua, Hà Nội có 2 Huy chương Vàng Olympic Hóa học và Olympic Vật lý.
Lần đầu tiên HS Hà Nội đại diện cho Việt Nam đã đạt điểm tuyệt đối trong phần thi thực hành tại Olympic Hóa học quốc tế... Tuy nhiên, ngành giáo dục TP cũng gặp một số tồn tại như lạm thu, bạo lực học đường, thiếu trường học cục bộ, đặc biệt trong các trường nội đô, các trường trong khu đô thị mới.
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT TP đã thực hiện 9 nhiệm vụ, 7 giải pháp của Bộ GD&ĐT đề ra và đã đạt được kết quả tốt, toàn diện trong các hoạt động giáo dục. TP đã rà soát mạng lưới trường học theo chỉ đạo của Bộ, tập trung xây dựng cơ sở vật chất.
Đặc biệt, TP đầu tư 70 trường học mới với kinh phí hơn 5.000 tỷ đồng xây trường chuẩn Quốc gia, coi đây là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm xây nhà vệ sinh trường học... Hà Nội cũng đã công nhận 121 trường chuẩn quốc gia, nâng tỉ lệ trường chuẩn quốc gia của TP đạt 66,7%.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, lãnh đạo TP cũng kiến nghị với Bộ GD&ĐT một số vấn đề liên quan đến quy hoạch mạng lưới trường học, đào tạo bồi dưỡng giáo viên, xây dựng cơ chế hướng nghiệp cho HS phổ thông...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ xét tuyển hơn 1.500 viên chức ngành giáo dục

Phú Thọ xét tuyển hơn 1.500 viên chức ngành giáo dục

25 Dec, 01:33 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Phú Thọ triển khai kế hoạch tuyển dụng 1.536 viên chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành giáo dục trên địa bàn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển kéo dài 30 ngày, từ 24/12/2025 đến 17 giờ ngày 23/1/2026 (trừ thứ Bảy, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ), trong giờ hành chính.

Bảo đảm quyền được lựa chọn lộ trình học tập của học sinh

Bảo đảm quyền được lựa chọn lộ trình học tập của học sinh

25 Dec, 09:26 AM

Kinhtedothi - Học sinh được hỗ trợ thông qua tư vấn phân luồng, cung cấp thông tin các lựa chọn học tập – việc làm, kết nối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tăng cường truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về phân luồng; bảo đảm quyền được lựa chọn lộ trình học tập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ