Ngành thuế Hà Nội yêu cầu người từng đến huyện Cẩm Giàng phải xét nghiệm Covid-19

Minh Thu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ cán bộ công chức, người lao động từ các địa phương trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ phải chủ động thực hiện việc khai báo y tế đúng quy định. Đặc biệt, tất cả những người đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe.

 Ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu tại Cục Thuế TP Hà Nội.
Để đảm bảo phục vụ tốt người nộp thuế ngay từ những ngày đầu năm mới, Cục Thuế TP Hà Nội đã nghiêm túc thực hiện các quy định trong chấp hành kỷ luật, kỷ cương; đã quán triệt, yêu cầu các phòng, các chi cục thuế chấn chỉnh cán bộ công chức (CBCC) vừa thực thi tốt nhiệm vụ, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Theo đó, ngày 17/2/2021 - ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Cục Thuế TP Hà Nội đã họp trực tuyến tại 26 điểm cầu để quán triệt triển khai công việc sau nghỉ Tết và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Cục thuế TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Có kế hoạch hoạt động cụ thể sau khi nghỉ Tết, đảm bảo các ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại đơn vị được vận hành thông suốt, ứng phó kịp thời mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan đơn vị. Đồng thời công việc tại các đơn vị được vận hành thông suốt, hiệu quả, kịp thời ngay từ ngày đầu tiên đi làm.

Cục thuế TP cũng yêu cầu các đơn vị không tổ chức liên hoan, gặp mặt đầu xuân; không tập trung chúc Tết tại các phòng, chi cục thuế, không tổ chức chúc Tết tại nhà riêng; thực hiện hiếu, hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Toàn bộ CBCC, người lao động từ các địa phương trở về Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ phải chủ động thực hiện việc khai báo y tế đúng quy định. Đặc biệt, tất cả CBCC, người lao động đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/1/2021 đến nay chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và giám sát sức khỏe.

Cục thuế TP Hà Nội cho biết thêm, mặc dù người nộp thuế và nhân dân đến giao dịch còn vắng trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu, nhưng cơ quan thuế vẫn bố trí cán bộ làm việc ở tất cả các quầy tiếp nhận hồ sơ, đảm bảo phục vụ tốt người nộp thuế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần