DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngành y tế khẩn cấp ứng phó với bão số 2

Hải Lý
01-08-2016 13:52
Kinhtedothi - Trước diễn biến của bão số 2, Bộ Y tế đã có công điện đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh miền núi phía Bắc cùng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực phía Bắc nghị chủ động triển khai công tác ứng phó với cơn bão này.
Theo đó, Sở Y tế các tỉnh, TP trong khu vực trên chủ động các phương án bảo vệ hoặc di dời các cơ sở y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, cán bộ y tế cũng như trang thiết bị y tế tại các vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão. Bên cạnh đó, sẵn sàng  nhân lực, vật tư, cơ số thuốc, hóa chất phòng chống lụt bão và tổ chức trực ban, trực cấp cứu, sẵn sàng thu dung và cấp cứu cho nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa, bão. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phương tiện phòng chống lụt bão và phân công các đội y tế cơ động ứng trực, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương để ứng phó với các tình huống khẩn cấp do mưa, bão gây ra.

 
TAG: