Ngày 1/9, nhiều lái xe bị tước bằng 2 tháng

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là trên các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, bắt đầu từ sáng 1/9, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã tổ chức ra quân xử lý tình trạng xe khách chạy với tốc độ “rùa bò”, đón trả khách sai nơi quy định gây cản trở giao thông.

Lực lượng CSGT Đội 14 lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.
Lực lượng CSGT Đội 14 lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.
Theo ghi nhận của chúng tôi, trong sáng ngày hôm nay (1/9), rất nhiều lái xe đã bị phạt tiền 1,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng. Đơn cử tại nút Trương Định – Giải Phóng, nơi tổ công tác Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP làm nhiệm vụ, trong sáng ngày hôm nay đã có 7 trường hợp vi phạm bị xử lý. Trong đó, các hành vi vi phạm tập trung vào các lỗi như, đón trả khách sai nơi quy định, mở cửa xe khi xe đang chạy.
Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra các trường hợp vi phạm.
Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra các trường hợp vi phạm.
Trong khi đó, trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng, Thượng úy Trần Ngọc Trung – Đội phó Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết, để đảm bảo trật tự ATGT và kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm, trong sáng nay, Đội CSGT số 6 đã bố trí hơn 40 cán bộ chiến sỹ tổ chức điều tiết, hướng dẫn giao thông. Cũng theo Thượng úy Trần Ngọc Trung, ngoài việc bố trí lực lượng tại các chốt, Đội CSGT số 6 đã yêu cầu các lực lượng tằng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra. Và theo thống kê của Đội CSGT số 6, trong sáng ngày hôm nay, đơn vị này đã xử lý 19 trường hợp xe khách vi phạm các quy định của luật giao thông.
Ngoài việc xử lý các hành vi dừng đỗ, đón trả khách, lực lượng CSGT sẽ tiến hành kiểm đếm số người trên xe.
Ngoài việc xử lý các hành vi dừng đỗ, đón trả khách, lực lượng CSGT sẽ tiến hành kiểm đếm số người trên xe.
Tương tự, trên tuyến Đại lộ Thăng Long, đại diện Đội CSGT số 11 cho biết, dù tuyến Đại lộ Thăng Long lượng xe khách qua lại không nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo trật tự ATGT, ngăn chặn những tình huống xấu có thể phát sinh, Đội CSGT số 11 đã phối hợp với Công an các huyện nơi tuyến đường đi qua tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời xử lý những trường hợp cố tình vi phạm. 
Lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra các xe vi phạm.
Lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra các xe vi phạm.
Cũng liên quan đến kế hoạch này, trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo các Đội CSGT số 5, 10, 15 cho biết, do ngày 1/9 người dân vẫn phải đi làm bình thường nên mật độ phương tiện giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý chưa cao. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều mật độ phương tiện chắc chắn sẽ tăng cao. Theo đại diện các Đội CSGT nói trên, để đảm bảo trật tự ATGT, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các Đội đã lên kế hoạch bố trí lực lượng tại các nút giao được dự báo là có mật độ phương tiện cao để tổ chức phân làn giao thông.

Trong khi đó, theo Thượng úy Hoàng Minh Trường – Đội CSGT số 14, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT của Công an TP Hà Nội, lãnh đạo Đội CSGT số 14 đã bố trí lực lượng tăng cường tuần tra tại các nút giao, tuyến đường xung quanh 2 bến xe lớn là Giáp Bát và Nước Ngầm để tổ chức giao thông và xử lý vi phạm. Cũng theo Thượng úy Hoàng Minh Trường, để đảm bảo trật tự ATGT, tránh tình trạng bị nhồi nhét, chặt chém, các hành khách có như cầu đi xe khách nên chủ động thời gian để vào bến mua vé, lên xe.