Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 10/6, Bộ Giáo dục&Đào tạo sẽ bàn giao đề thi THPT quốc gia 2017

Kinhtedothi - Kỳ thi THPT quốc gia 2017, cả nước có 866.007 thí sinh (TS) dự thi, giảm nhẹ so với năm trước.
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GIáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) Bùi Văn Ga cho biết, Bộ sẽ giao đề thi trước một tuần để các địa phương có thời gian chuẩn bị in sao đề. Theo đó, ngày 10/6 tới, Bộ sẽ giao đề thi tất cả các môn cho các địa phương. Đề thi dự bị sẽ được giao vào ngày 17/6. Lãnh đạo Bộ GD&ĐT yêu cầu công tác tập huấn, chuẩn bị in cần được địa phương đặc biệt chú trọng.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng cho biết, năm nay, với cách thức thi mới, số lượng đề thi sẽ tăng lên, công tác in sao đề thi sẽ nặng nề hơn. Vì vậy, vừa qua Bộ đã công bố đề thi tham khảo để các sở biết số lượng giấy, mực..., qua đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bộ cũng đã hướng dẫn các bước in sao, các tỉnh chỉ cần làm đúng để tránh sai sót. Việc vận chuyển đề thi ở một số địa phương xa, khó khăn, qua phà, đò, Bộ cũng đã nhắc địa phương cẩn trọng, cần bên công an phối hợp sở GD&ĐT từ khi in sao đến lúc vận chuyển đề về các điểm thi.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

23 Dec, 07:55 PM

Kinhtedothi – Tỷ lệ con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sau khi học xong được tuyển dụng vào làm các cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương còn ít; vì vậy, cần có chính sách cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng đối với người DTTS nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) giỏi người DTTS nói riêng.

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

23 Dec, 03:36 PM

Kinhtedothi – Sự việc một giáo viên chủ nhiệm lớp 8 ở TP Hồ Chí Minh yêu cầu học sinh cả lớp dậy từ 5 giờ sáng, đi ngủ lúc 21 giờ mỗi ngày và phải nộp tiền nếu vi phạm nội quy nhà trường, dù được cho là có mục đích tốt nhưng vẫn vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận.

30 năm Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông: tiên phong đào tạo nhân tài công nghệ

30 năm Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông: tiên phong đào tạo nhân tài công nghệ

21 Dec, 07:07 AM

Kinhtedothi - Trường Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) vừa trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Nguyễn Duy Ngọc gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ