Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 14/12, chất lượng không khí tại Hà Nội chuyển mức kém

Kinhtedothi - Ngày 14/12, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực ở Hà Nội đã chuyển sang mức kém so với ngày 13/12.
 Ngày 14/12, chất lượng không khí tại Hà Nội chuyển kém. Ảnh minh họa.
Cụ thể, nếu như ngày 13/12, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP, chỉ số CLKK (AQI) đều ở mức trung bình với AQI dao động từ 52 đến 67 thì hôm nay (14/12), nhiều khu vực đã chuyển sang mức kém.
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 13/12 đến 14 giờ ngày 14/12, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP có 5 khu vực CLKK ở mức kém và 4 khu vực ở mức trung bình.
Trong đó, khu vực CLKK ở mức trung bình gồm: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Tây Mỗ, Tân Mai, Hoàn Kiếm với AQI lần lượt là 65, 66, 77, 98; các khu vực có CLKK ở mức kém gồm: Mỹ Đình, Kim Liên, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công với AQI lần lượt là 106, 109, 110, 115 và 139.
Tiếp đó, theo thông tin từ Cổng thông tin Quan trắc môi trường tại thời điểm 17 giờ 50, tại 4 trạm quan trắc hiển thị thông tin CLKK thì có 3 trạm ở mức kém và 1 trạm ở mức trung bình với AQI dao động từ 82 đến 149.
Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Sở TN&MT Hà Nội đề nghị người dân cần hạn chế đốt rác và giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Biển Đông sắp đón bão số 12

Biển Đông sắp đón bão số 12

18 Oct, 07:59 AM

Kinhtedothi - Dự kiến trong chiều tối 19/10, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông. Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị các địa phương ven biển chủ động ứng phó.

Phú Thọ: lên kế hoạch quan trắc, cảnh báo và giám sát môi trường với 47 địa điểm chăn nuôi

Phú Thọ: lên kế hoạch quan trắc, cảnh báo và giám sát môi trường với 47 địa điểm chăn nuôi

17 Oct, 11:37 AM

Kinhtedotthi - UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 6158/KH-UBND về quan trắc, cảnh báo và giám sát môi trường phục vụ quản lý ngành Nông nghiệp và Môi trường trong lĩnh vực chăn nuôi giai đoạn 2025-2030. Đây là bước đi quan trọng nhằm tăng cường công tác kiểm soát ô nhiễm, nâng cao hiệu quả quản lý, đồng thời hướng đến phát triển chăn nuôi bền vững, thân thiện với môi trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ