Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 15/12, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức rất xấu

Kinhtedothi - Theo kết quả quan trắc tại các trạm quan trắc không khí trên địa bàn TP Hà Nội trong thời điểm 8 giờ ngày 15/12, nồng độ chất ô nhiễm đang ở mức rất xấu - mức cảnh báo ảnh hưởng tới sức khỏe, người dân cần hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, nên ở trong nhà.

Cụ thể, theo kết quả quan trắc từ các trạm quan trắc không khí trên địa bàn TP Hà Nội và các trạm của Trung tâm quan trắc môi trường miền Bắc ngày 15/12, tại thời điểm 8 giờ có 2 trạm ở ngưỡng rất xấu; AQI dao động trong khoảng 106 – 236, mức cảnh báo 5/6.

 Tại thời điểm 7 giờ 45 ngày 15/12, Hà Nội ghi nhận 3 khu vực chất lượng không khí ở mức rất xấu, 1 khu vực ở mức kém với AQI dao động từ 104 - 260.

Trước đó, theo thông tin cập nhật trên trang website moitruongthudo.vn tại thời điểm 7 giờ 45 ngày 15/12, Hà Nội ghi nhận 3 khu vực chất lượng không khí ở mức rất xấu, 1 khu vực ở mức kém với AQI dao động từ 104 - 260.

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường, hiện tại trời nhiều sương mù, tốc độ gió thấp trung bình là 0,84 m/s và nhiệt độ dao động trong khoảng 18℃ đến 22℃, nhiệt độ có xu hướng tăng lên nhưng tốc độ gió lại giảm hơn dẫn đến nồng độ các chất ô nhiễm không được khuếch tán trong không khí, nhiều trạm tích tụ chất ô nhiễm khiến chỉ số AQI tiếp tục tăng.

Dự báo trong khung giờ cao điểm tiếp theo, khi mật độ giao thông tăng cao, nhiệt độ giảm và tốc độ gió không thay đổi, khả năng cao nồng độ các chất ô nhiễm sẽ tăng khiến chất lượng không khí tiếp tục duy trì ở mức rất xấu. Tại một số khu vực vẫn còn tình trạng đốt rác thải sinh hoạt tự phát, tràn lan, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Từ thực tế trên, Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, vào các thời điểm ô nhiễm không khí chạm các ngưỡng rất xấu, đặc biệt là buổi sáng và chiều tối (thời gian ô nhiễm nhất trong ngày), người dân thuộc khu vực có chất lượng không khí xấu không nên ra ngoài để tập thể dục, đặc biệt người già và trẻ em; Mang khẩu trang chống bụi PM2.5 đạt chuẩn khi đi ra ngoài; Nên lưu thông trên đường bằng các phương tiện công cộng hoặc các phương tiên có che chắn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội yêu cầu các phường nội đô triển khai đồng bộ đổi mới công tác vệ sinh môi trường

Hà Nội yêu cầu các phường nội đô triển khai đồng bộ đổi mới công tác vệ sinh môi trường

10 Jul, 09:31 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 3984/UBND-NNMT (ngày 8/7) yêu cầu các địa phương khẩn trương thực hiện Kế hoạch số 366/KH-UBND ngày 13/12/2024 nhằm đổi mới toàn diện công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt bằng phương tiện cơ giới, hiện đại.

Tạo chuyển biến từ mô hình chính quyền 2 cấp

Tạo chuyển biến từ mô hình chính quyền 2 cấp

10 Jul, 08:10 AM

Kinhtedothi - Từ tháng 7/2025, mô hình chính quyền 2 cấp chính thức đi vào vận hành với thẩm quyền mới trong lĩnh vực môi trường. Chính quyền địa phương vốn đang “bế tắc” khi triển khai phân loại rác sinh hoạt tại nguồn, nay được tạo thêm đòn bẩy mới. Liệu điều này sẽ trở thành bước ngoặt, giúp phá vỡ khó khăn tồn đọng lâu nay?

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ