Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày 22/8, Hà Nội có 20 ca Covid-19, trong đó 4 ca cộng đồng

Kinhtedothi - Chiều 22/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 22/8, Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc mới đều tại khu cách ly. Như vậy tính từ 18 giờ ngày 21/8 đến 18 giờ ngày 22/8 ghi nhận 20 ca trong đó 4 ca ghi nhận tại cộng đồng, 16 ca ghi nhận tại khu cách ly.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân.
Trong 6 ca mắc mới chiều nay, Sở Y tế phân bố theo quận/huyện: Đông Anh (3), Đống Đa (2), Hoàng Mai (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm ho sốt thứ phát (6).
Thông tin cụ thể:
Chùm ho sốt thứ phát (6)
1) L.V.P., nam, sinh năm 1981.
2) L.A.N., nữ, sinh năm 2019.
Địa chỉ: Văn Miếu, Đống Đa. 2 bệnh nhân (BN) là F1 của BN N.T.H., tiếp xúc cuối ngày 16/8. Ngày 18/8 xuất hiện sốt chuyển Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cách ly điều trị. Ngày 20/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính ngày 21/8 (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).
3) V.H.B., nam, sinh năm 2016, Hoàng Liệt, Hoàng Mai.  BN sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 8/8 đã được xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 19/8 vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cách ly (mẹ, em và bố đã dương tính). Ngày 21/8 BN được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).
4) Đ.V.T., nam, sinh năm 2002, Kim Chung, Đông Anh. BN là F1 của BN L.T.L., đã được cách ly từ 11/8. Ngày 17/8 BN xuất hiện sốt nóng từng cơn, rát họng, không ho, không khó thở, BN được chuyển Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để cách ly và điều trị. Ngày 21/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).
5) C.T.S., nữ, sinh năm 1955, Uy Nỗ, Đông Anh. BN là F1 của BN Đ.T.L., đã được cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngày 21/8 BN xuất hiện sốt cao, sốt nóng từng cơn, đau rát họng, không ho, không khó thở, BN được chuyển Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để cách ly và điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).
6. Đ.D.T.Q., nam, sinh năm 2010, Uy Nỗ, Đông Anh. BN là F1 của BN Đ.T.L., đã được cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngày 21/8 BN xuất hiện sốt nhẹ , không ho, không khó thở, BN được chuyển Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để cách ly và điều trị, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (BV Đức Giang thực hiện).
Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 2.574 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.309 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.265 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

Lãnh đạo phường Cửa Nam tặng quà Tết cho nhân viên y tế có thành tích tiêu biểu

11 Feb, 07:29 AM

Kinhtedothi-Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và kỷ niệm 71 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2026), ngày 10/2, 3 đoàn công tác của phường Cửa Nam do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam Nguyễn Hoàng Trường; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Cửa Nam Phạm Thị Thu Thủy; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cửa Nam Nguyễn Quốc Hoàn đã đến thăm và tặng quà Tết cho các nhân viên y tế Trạm Y tế phường có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tiêu biểu trong công tác.

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

Đảm bảo bữa ăn an toàn và sức khỏe người có công

10 Feb, 02:35 PM

Kinhtedothi – Song song với việc thực hiện nghiêm quy định an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn, Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội luôn chú trọng các biện pháp chăm sóc y tế, giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cho người có công và thân nhân liệt sĩ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ