Ngày 4/12, Hội An miễn phí vé tham quan phố cổ

Minh Phúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hướng tới kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam 23/11 và 17 năm Hội An được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, đúng ngày kỷ niệm 17 năm Đô thị cổ Hội An được công nhận Di sản văn hóa thế giới (4/12), thành phố sẽ miễn vé cho khách tham quan.

 Vẻ đẹp phố cổ Hội An

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sôi động và đầy màu sắc sắp diễn ra tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cụ thể là các hoạt động trọng tâm như: trưng bày ảnh “Cuộc sống nơi phố Hội” với các chủ đề về “Hội An thành phố vàng”, “Hội An buổi sớm Mai”, “Con người Hội An” của nhiếp ảnh gia Réhahn người Pháp; triển lãm tranh “Bên trong, bên ngoài” của họa sĩ Trương bách Tường; triển lãm sản phẩm gốm Thanh Hà; giải chạy việt dã truyền thống “Vì di sản văn hóa thế giới Hội An”.

Thành phố Hội An sẽ tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan bằng những trình, hội thi được phát động như: “Chúng em chăm sóc bảo vệ di tích lịch sử văn hóa”, “Chúng em khám phá bảo tàng”, thi “Tìm hiểu về môi trường”, liên hoan “chúng em hát dân ca”, “Hô hát bài Chòi”. Hơn 200 chủ di tích trong phố cổ và đại diện các chủ di tích ở vùng ven cùng các cộng tác viên di tích sẽ gặp mặt, trao đổi với lãnh đạo thành phố.

Đây cũng là dịp để tôn vinh và tăng cường tuyên truyền quảng bá các giá trị văn hóa – lịch sử của Khu di sản đến với du khách trong và ngoài nước.