DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày 8/9, Hải Phòng sẽ tổ chức tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm cho người dân

Vĩnh quân
06-09-2021 19:48
Kinhtedothi - Đây là thông tin được đưa ra tại Thông báo số 374/TB-UBND ngày 6/9/2021 Kết luận của Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP tại cuộc họp nghe báo cáo phương án tiếp nhận và tổ chức tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Lái xe giấu bố đẻ trong thùng xe nhằm trốn chốt kiểm soát Hải Phòng: Lái xe giấu bố đẻ trong thùng xe nhằm trốn chốt kiểm soát
Theo đó, sau khi nghe báo cáo của các Sở, ban ngành, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kết luận: Thống nhất tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm mũi 1 miễn phí cho các đối tượng đã đăng ký trước đây thuộc các nhóm: Lái xe, phụ xe đường dài; công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố; người dân tự nguyện đăng ký tiêm chủng vaccine.
Tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper).
Nhân viên và người làm việc tại các Trung tâm thương mại, tiểu thương tại các chợ (kể cả chợ tự phát).
Cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cảng hàng hải, cảng hàng không, bến tàu, bến xe; các thuyền viên.
Cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và người lao động tại các trường học trên địa bàn thành phố; sinh viên đang lưu trú trên địa bàn thành phố.
Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm (cắt tóc, gội đầu,...).
Công nhân, người cung cấp dịch vụ trong các Khu, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngoài Khu, cụm công nghiệp.
Cán bộ quận, huyện, xã, phường, thị trấn, tổ dân phố, thôn tại các phường, xã đang thực hiện công tác phòng, chống dịch.
Người cao tuổi, người có bệnh lý nền.
Thời gian tiêm dự kiến: Từ ngày 8/9/2021, tiêm xong trong khoảng từ ngày 18/9/2021 đến ngày 24/9/2021.
 TP Hải Phòng sẽ tổ chức tiêm vaccine Shinopham cho người dân vào ngày 8/9/2021. Ảnh Vĩnh Quân
Thành phố đã chuẩn bị phương án bố trí đủ vaccine tiêm mũi 2 cho những người tiêm mũi 1 trong đợt này vào thời gian từ ngày 8/10/2021 đến ngày 28/10/2021.
Yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát và đăng ký lại với Sở Y tế, hoàn thành trước 10 giờ 00 ngày 07/9/2021.
Giao Sở Y tế khẩn trương xây dựng Kế hoạch chi tiết triển khai tiêm vaccine Sinopharm trên địa bàn thành phố; báo cáo UBND TP trước 17 giờ 00 ngày 07/9/2021.
Phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo an toàn tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đề xuất kinh phí triển khai tiêm chủng.
Yêu cầu các địa phương cần phối hợp để ngành y tế tổ chức tiêm vaccine cho người dân trên địa bàn.
Trong quá trình chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tới đây, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên: Về đi lại đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh có toàn bộ nhân viên được được tiêm đủ 2 mũi vaccine.