Ngày 9/7, thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, từ ngày 9 đến 11/7 Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến. Từ ngày 15 đến 25/7 là thời gian chính thức để các thí sinh điều chỉnh NV ĐKXT.

Trong hướng dẫn triển khai công tác xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017, Bộ GD&ĐT đề nghị các sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh biết thời gian thực hành điều chỉnh NV ĐKXT để tham gia. Đồng thời lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp các em làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Tất nhiên, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử.
Sau đó, từ ngày 15/7, thí sinh sẽ chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Để thực hiện trôi chảy công việc này, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT hướng dẫn thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến nếu số lượng điều chỉnh không lớn hơn đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.
Các trường THPT, điểm tiếp nhận mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.
Các sở GD&ĐT cập nhật Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trong trường hợp điều chỉnh số nguyện vọng tăng lên so với đăng ký ban đầu thì thu phí. Nếu nội dung đề nghị nguyện vọng của thí sinh không chuẩn xác dẫn đến phần mềm tuyển sinh không chấp nhận thì loại bỏ nguyện vọng có thông tin sai đó.
Trong thời gian 24 giờ tính từ khi thí sinh nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, điểm tiếp nhận hồ sơ yêu cầu các em ký xác nhận nội dung điều chỉnh để cập nhật thông tin chính xác của thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật. Đồng thời thông báo để thí sinh kiểm tra thông tin điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trên hệ thống. Tất cả các công việc này phải kết thúc trước 17 giờ ngày 25/7/2017.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần