Ngày cuối tuần chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục chuyển xấu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 27/11, chất lượng không khí (CLKK) tại một số khu vực tại Hà Nội tiếp tục chuyển xấu.

Theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 26/11 đến 14 giờ ngày 27/11, CLKK tại một số khu vực ở Hà Nội đã chuyển sang mức xấu – mức những người bình thường bắt đầu có ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.
 Ngày cuối tuần chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục chuyển xấu. Ảnh minh họa.
Cụ thể, trong khoảng thời gian trên, tại 9 trạm quan trắc CLKK trên địa bàn TP có 1 khu vực chỉ số CLKK (AQI) ở mức tốt, 6 khu vực ở mức trung bình và 2 khu vực ở mức xấu.
Trong đó, khu vực CLKK ở mức tốt là Tân Mai với AQI là 49; khu vực CLKK ở mức trung bình gồm: Hoàn Kiếm, Tây Mỗ, Mỹ Đình, Thành Công, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 51, 51, 64, 65, 85, 95; khu vực CLKK ở mức xấu gồm: Chi cục Bảo vệ Môi trường, Kim Liên với AQI lần lượt là 121, 122.
Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan quản lý nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".