Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày đầu tiên cấp Giấy phép lái xe quốc tế

Kinhtedothi - Sáng 1/3, Sở GTVT Hà Nội bắt đầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) quốc tế sử dụng được ở 73 quốc gia (tham gia công ước Viên).
Trong buổi sáng ngày 1/3, đã có khoảng 20 trường hợp đến Phòng quản lý phương tiện, Sở GTVT Hà Nội tại 16 Cao Bá Quát (Ba Đình, Hà Nội) làm thủ tục xin cấp GPLX quốc tế, trong đó có 2 người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ.

 
Mẫu Giấy phép lái xe quốc tế
Chị Đặng Thị Mai Phương (Hà Đông) cùng con trai đến làm thủ tục từ rất sớm, chị cho biết: “Cả 2 mẹ con đều thường xuyên sang Đài Loan, Trung Quốc, do công việc nên phải di chuyển rất nhiều, chúng tôi đã mua hẳn xe riêng ở nước ngoài nhưng mỗi lần đi lại phải nhờ người bản địa lái hộ. Có GPLX quốc tế sẽ thuận tiện hơn rất nhiều khi chúng tôi có thể tự lái”.

Anh Dennis Paul Reel (quốc tịch Mỹ) cho biết: “Tôi đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam 8 năm. Tôi đã có GPLX của Mỹ và Việt Nam, khoảng 1 tháng nữa tôi sẽ đi du lịch Thái Lan và muốn có GPLX quốc tế để lái xe thăm thú đất nước đó. Được cấp tại Hà Nội tôi sẽ không phải trở về Mỹ để đăng ký nữa”.

Quy trình đăng ký xin cấp GPLX quốc tế khá đơn giản, người dân chỉ cần có bản photo hộ chiếu, GPLX, điền vào mẫu đơn xin cấp GPLX quốc tế, chụp ảnh tại chỗ là hoàn tất thủ tục. Trong vòng 5 ngày từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở GTVT Hà Nội sẽ cấp GPLX quốc tế theo yêu cầu với mức lệ phí là 135.000 đồng.

GPLX quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài. Người có GPLX quốc tế do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên 73 quốc gia cho phép sẽ phải mang theo cả 2 loại GPLX nội địa và quốc tế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mưa lớn gây sạt lở đèo Khánh Lê, 6 người tử vong

Mưa lớn gây sạt lở đèo Khánh Lê, 6 người tử vong

17 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi – Sáng 17/11, đèo Khánh Lê kết nối Nha Trang – Đà lạt, đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp tục sạt lở, hiện cơ quan chức năng đã ghi nhận 6 người tử vong từ vụ sạt lở khuya 16/11.

Xe buýt cần thêm “đất dụng võ”

Xe buýt cần thêm “đất dụng võ”

17 Nov, 06:30 AM

Kinhtedothi - Một trong những vấn đề lâu nay của xe buýt Hà Nội là thiếu làn ưu tiên, phải vật lộn hàng ngày với ùn tắc giao thông và sự chèn ép của các loại phương tiện khác. Chỉ khi khắc phục được tồn tại này, giảm thời gian lưu thông, xe buýt mới thực sự trở nên hấp dẫn, đủ năng lực để góp phần thay thế xe cá nhân trong đời sống cư dân đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ