DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Ngày đầu tuần, chất lượng không khí tại Hà Nội ở mức kém

Vân Nhi
25-10-2021 16:43
Kinhtedothi – Trong ngày 25/10, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực tại Hà Nội chuyển từ trung bình sang kém – mức những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe.
Tin liên quan
Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 24/10 đến 14 giờ ngày 25/10, nhiều khu vực tại Thủ đô chất lượng ở mức kém.
 Trong ngày 25/10, chất lượng không khí tại nhiều khu vực tại Hà Nội chuyển từ trung bình sang kém – mức những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Ảnh minh họa.
Cụ thể, theo số liệu thống kê tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP trong khoảng thời gian trên có 4 điểm chỉ số CLKK (AQI) ở mức kém, gồm: Mỹ Đình, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Hàng Đậu với AQI lần lượt là 108, 122, 125 và 126; 5 khu vực có CLKK ở mức trung bình gồm: Tây Mỗ, Tân Mai, Kim Liên, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Hoàn Kiếm với AQI lần lượt là 68, 69, 83, 97 và 98.
Như vậy, so với ngày 24/10, CLKK tại Thủ đô ngày 25/10 đã chuyển xấu hơn rất nhiều. Cụ thể, nếu trong ngày 24/10, tại 9 trạm quan trắc CLKK tự động trên địa bàn TP có 8 trạm cho chỉ số CLKK (AQI) ở mức trung bình – mức những người nhạy cảm có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe và 1 điểm ở mức tốt (Tây Mỗ, AQI là 37) thì nay không có khu vực CLKK ở mức tốt. Số khu vực có CLKK ở mức trung bình đã giảm từ 8 xuống còn 5 trạm và thay vào đó là 3 điểm có AQI ở mức kém – mức những người nhạy cảm gặp phải các vấn đề về sức khỏe.
Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.