DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Ngày đầu tuần, chất lượng không khí tại Hà Nội được cải thiện

Vân Nhi
22-11-2021 17:24
Kinhtedothi – Trong ngày 22/11, chất lượng không khí (CLKK) tại nhiều khu vực ở Hà Nội được cải thiện so với tuần trước.
Tin liên quan
Cụ thể, theo thông tin từ Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội), trong khoảng thời gian từ 15 giờ ngày 21/11 đến 14 giờ ngày 22/11 tại 9 trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn TP có 7 khu vực chỉ số CLKK (AQI) ở mức tốt, 2 khu vực ở mức trung bình.
 Ngày đầu tuần, chất lượng không khí tại Hà Nội được cải thiện. Ảnh minh họa.
Trong đó, các khu vực CLKK ở mức tốt gồm Tân Mai, Tây Mỗ, Hoàn Kiếm, Mỹ Đình, Kim Liên, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Thành Công với AQI lần lượt là 22, 31, 32, 38, 41, 44, 45; Các khu vực ở mức trung bình gồm Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng với AQI lần lượt là 53, 58.
Để góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, người dân cần hạn chế đốt rác, giảm thiểu đun nấu bằng than tổ ong. Rác cần được thu gom và xử lý theo quy định, người dân không tự ý đốt rác thải tại nơi mình sinh sống. Đặc biệt, đang vào vụ thu hoạch lúa tại các khu vực ngoại thành, người dân cần tuyệt đối không đốt rơm rạ.
Ngoài ra, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang công bố CLKK của cơ quan quản lý nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Người dân có thể theo dõi AQI trong những ngày tiếp theo tại website "moitruongthudo.vn".