Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 25/6, tại Hà Nội, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng khu vực TP Hà Nội.

Mục đích của Ngày hội là tuyên truyền, vận động toàn dân rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích.
500 hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh Kinh lạc trên địa bàn TP Hà Nội đã đến tham gia Ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng sáng 25/6 diễn ra tại trường Đại học Y tế công cộng.
Tại ngày hội, hội viên các Câu lạc bộ Dưỡng sinh đã được tham gia các tiết mục đồng diễn, chăm sóc y tế; hội thảo chuyên đề Bệnh Cơ xương khớp và cách tự phòng chống và Phục hồi chức năng tại gia đình.
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Lê Ngọc Trọng - Phó Chủ tịch Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của con người và xã hội. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Gìn giữ dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công”. Và “Mỗi người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi người dân khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Dân cường thì Quốc thịnh”. Lời Bác Hồ dạy đã chỉ ra cho mọi người dân hiểu sâu sắc giá trị của sức khỏe của bản thân mình và mỗi người đều biết chủ động tự chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất. 
Từ khi thành lập vào năm 2008 đến nay, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hướng dẫn cộng đồng rèn luyện nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật, đặc biệt đối với người cao tuổi như: Tổ chức luyện tập sức khỏe phù hợp như bài tập dưỡng sinh kinh lạc tại câu lạc bộ; Kiểm soát một số bệnh mãn tính không lây nhiễm như bệnh cơ xương khớp, đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD),…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần