Ngày hội công nghệ ABB 2019 - kiến tạo tương lai kỹ thuật số tại Việt Nam

Phương Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi.Với chủ đề “chuyển đổi kỹ thuật số, hướng tới tương lai bền vững”, Ngày hội Công nghệ ABB 2019 vừa diễn ra thu hút khoảng 200 đại biểu tham gia đã thảo luận và tìm các giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu của Việt Nam về phát triển ngành công nghiệp trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Với chủ đề “chuyển đổi kỹ thuật số, hướng tới tương lai bền vững”, Ngày hội Công nghệ ABB 2019 vừa diễn ra thu hút khoảng 200 đại biểu tham gia đã thảo luận và tìm các giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu của Việt Nam về phát triển ngành công nghiệp trong bối cảnh cách mạng 4.0 đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Sự kiện cũng sẽ giới thiệu tổng quan về cách thức mà ABB có thể giúp tận dụng sức mạnh của kỹ thuật số để mạnh tăng trưởng cho khách hàng và chính phủ thông qua các công nghệ tiên phong dành cho nhà máy, ngành năng lượng, ngành giao thông và các thành phố. Công nghệ kỹ thuật số, sự thâm nhập ngày càng tăng của các nguồn năng lượng tái tạo đang thúc đẩy sự chuyển đổi nhanh chóng này. Dữ liệu số được thu thập từ các thiết bị giúp khách hàng tăng hiệu quả và năng suất, giúp cải thiện chất lượng, an toàn và giảm tác động tới môi trường.

Ông Brian Hull- Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam chia sẻ: “Ngày nay, yêu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm chất lượng ngày một cao hơn và người dân mong muốn có được môi trường sống tốt hơn. Tăng trưởng bền vững chỉ có thể đạt được bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật số và các ứng dụng sản xuất tiên tiến. Số hóa và công nghiệp 4.0 sẽ là động lực tăng trưởng giúp Việt Nam củng cố vị thế trong khu vực”.

Tại sự kiện, ABB sẽ trưng bày các công nghệ và giải pháp thu thập dữ liệu hỗ trợ cho việc đưa quyết định ở mọi nơi mọi lúc. Ví dụ, trong thành phố thông minh của tương lai, các giải pháp của ABB là trung tâm cơ sở hạ tầng quan trọng của thành phố nhờ sự dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số tự động hóa và quản lý năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà và nhà máy nơi chúng ta làm việc, cũng như trong những ngôi nhà mà chúng ta sinh sống. Những giải pháp và thiết bị đo lường tiên tiến sẽ giúp quản lý chất lượng nước và hạn chế lượng nước thất thoát cũng sẽ được giới thiệu trong sự kiện. Trong lĩnh vực năng lượng, ABB đang kiến tạo tương lai của ngành điện khí hóa thông minh và phân phối điện thông minh hơn, giúp phân phối điện an toàn và hiệu quả hơn, giảm thiểu các tác động tới môi trường cũng như cắt giảm chi phí.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, 26 qua, ABB đã trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường. Mới đây, ABB vừa hoàn thiện việc lắp đặt và vận hành thử gần 5000 rô bôt phục vụ các ngành sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm & đồ uống, hóa chất, kim loại, sản xuất gạch với mục tiêu thúc đẩy hiệu quả và chất lượng. Các hệ thống kiểm soát ABB AbilityTM đã và đang được sử dụng trong các nhà máy năng lượng mặt trời mới đưa vào vận hành và các nhà máy hoạt động trong các ngành thực phẩm và đồ uống, sản xuất ô tô, nước sạch và xử lý nước thải trên khắp cả nước nhằm đảm bảo các trang trại và nhà máy hoạt động với hiệu quả cao nhất.