Ngày hội Giọt hồng tri ân 2017 tiếp nhận gần 4.200 đơn vị máu

Trần Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Quốc gia đã phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) TP Hà Nội tổ chức Ngày hội Hiến máu Giọt hồng tri ân, Hội quân Hành trình Đỏ năm 2017.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường phát biểu tại ngày hội.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, trong những năm qua, công tác HMTN của Thủ đô đã có những chuyển biến mạnh mẽ, kết quả hiến máu hàng năm đều vượt chỉ tiêu do BCĐ Quốc gia giao. Đặc biệt, năm 2016, Thành phố đã tiếp nhận trên 193.000 đơn vị máu, đạt tỷ lệ dân số hiến máu trên 2,4%; trong 6 tháng đầu năm 2017 đã tiếp nhận được 130.000 đơn vị máu đạt 74% kế hoạch năm. Phong trào hiến máu đã phát triển sâu rộng ở tất cả các quận, huyện, thị xã, các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, học viện, trở thành nét đẹp văn hóa của các đơn vị và người dân Thủ đô. Hà Nội cũng đã xây dựng được mô hình phát triển bền vững của lực lượng tình nguyện viên vận động hiến máu đông đảo, rộng khắp, đó là Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội. Từ đây, các hoạt động của tình nguyện viên Hà Nội đã lan tỏa tới nhiều tỉnh, thành phố thông qua chương trình Hành trình đỏ.
 
Ngày hội Giọt hồng tri ân là một trong những sự kiện đặc biệt xuất phát từ ý tưởng tổ chức một ngày hội tiếp nhận lượng máu lớn nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, đồng thời tổ chức các hoạt động tri ân trong tháng hành động đền ơn đáp nghĩa. Đây là lần thứ 7 Ngày hội Giọt hồng tri ân được tổ chức, là lần thứ 5 Ngày hội Giọt hồng tri ân được lựa chọn là điểm hội quân tổng kết Hành trình Đỏ toàn quốc. Với thông điệp "Mỗi trái tim - Một ngọn lửa anh hùng", ngày hội đã thể hiện lòng biết ơn, tôn vinh, tri ân những công lao của những thế hệ cha anh đi trước bằng hành động thiết thực, đó là hiến máu và vận động hiến máu "Kết nối dòng máu Việt".
 
Tại chương trình, GS.TS Nguyễn Anh Trí - Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ lần thứ V, năm 2017 cho biết: Hành trình Đỏ năm 2017 là hành trình có quy mô lớn nhất, dừng chân ở nhiều địa phương nhất, tiếp nhận lượng máu nhiều nhất và sử dụng hiệu quả nhất.
Qua 28 tỉnh thành, Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ V đã vận động được gần 34.000 đơn vị máu. Trong đó, riêng Ngày hội giọt Hồng tri ân tổ chức tại Hà Nội đã thu được gần 4.200 đơn vị máu. Với 140 tình nguyện viên đồng hành, Hành trình Đỏ đã góp phần thay đổi nhận thức của bà con, nhân dân về hiến máu tình nguyện theo hướng tích cực, những đơn vị máu thu được đã góp phần giải quyết vấn đề khan hiếm máu điều trị trong dịp hè, các thành viên của đoàn thông qua hành trình đã có các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình chính sách nơi mà đoàn đi qua.
Nhân dịp này, BTC đã trao bằng khen của Bộ Y tế, T.Ư Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, giấy khen của Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư cho các tập thể, cá nhân đóng góp cho phong trào.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần