Ngày hội hiến máu phường Mai Dịch: Vận động được gần 400 đơn vị máu

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại ngày hội hiến máu năm 2020 của phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy các lực lượng chức năng đã vận động được gần 400 đơn vị máu.

Nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sáng 14/9, UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy đã phối hợp với Viện huyết học Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội hiến máu trên địa bàn.
 Ngay từ sáng sơm rất nhiều các bạn trẻ đã đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.
Ngay từ sáng sớm 14/9, hàng chục các bạn trẻ, sinh viên các trường học trên địa bàn phường Mai Dịch đã tập trung về Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Mai Dịch để tham dự vào ngày hội hiến máu phường Mai Dịch năm 2020.
 Người đến hiến máu tình nguyện sẽ được kiểm tra thân nhiệt theo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Bạn Nguyễn Phương Lan - sinh viên trường Đại học Thương Mại cho biết, khi biết Hội chữ Thập đỏ và UBND phường Mai Dịch tổ chức ngày hội hiến máu, từ cách đây vài ngày, bản thân đã chủ động thu xếp công việc, vận động bạn bè tham gia hiến máu cứu người.
“Mình hy vọng rằng những giọt máu của mình sẽ giúp ích cho những người không may gặp nạn, giúp họ tìm lại được sự sống”, bạn Nguyễn Phương Lan cho biết.
 Tính đến cuối giờ chiều 14/9, các đơn vị chức năng phường Mai Dịch và Viện Huyết học Truyền máu T.Ư đã thu được gần 400 đơn vị máu.
Theoo kế hoạch, UBND phường Mai Dịch sẽ phấn đấu huy động được 250 đơn vị máu. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều 14/9, theo thống kê của Viện Huyết học Truyền máu T.Ư con số trên đã là 371 đơn vị máu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần