Ngày hội Môi trường năm 2022: Vì môi trường sáng xanh - sạch - đẹp

Hà Ánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 10/5, tại trường Tiểu học - THCS - THPT Khương Hạ (Hà Nội), Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với nhãn hàng Nestle Milo, tổ chức Lễ phát động ngày hội môi trường năm 2022 và trao giải tháng "Nói không với nhựa dùng một lần".

Ông Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại lễ phát động.
Ông Vũ Minh Lý - Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT) cho biết, trong thời gian phát động chương trình, các trường học đã rất tích cực hưởng ứng chương trình phát động, Ban tổ chức đã nhận đựơc hơn 3.000 bài thi của các cá nhân đến từ 500 trường học. 

“Tiếp nối những thành công đã đạt được những năm trước, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi truờng phát động "Ngày hội Môi trường năm 2022" tại các trường học trên toàn quốc, với mong muốn sẽ giúp các bạn trẻ, nhất là học sinh nâng cao nhận thức. Từ đó thay đổi hành vi, thói quen tiêu dùng nhựa một lần. Qua đó, có những hành động cụ thể, thiết thực hơn nữa để tham gia vào công tác bảo vệ môi truờng như từ chối không sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon khó phân huỷ trong cuộc sống hàng ngày.

Ban tổ chức trao giải cho đại diện các trường. Ảnh: Hà Ánh
Ban tổ chức trao giải cho đại diện các trường. Ảnh: Hà Ánh

"Với gần 100 tác phẩm được nhận giải, chúng tôi đánh giá rất cao sự sáng tạo của các em học sinh khi biến rác thải thành những vật dụng có ích. Để tiếp tục nhân rộng mô hình hiệu quả hơn nữa, trong thời gian tới Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, đặc biệt là nhãn hàng Milo để tổ chức các cuộc thi, có được các sản phẩm sáng tạo, tái chế, tái sử dụng sản phẩm nhựa một lần” - ông Vũ Minh Lý cho biết thêm.

Chia sẻ từ một số các thầy cô giáo và phụ huynh đều nhìn nhận chương trình có ý nghĩa thiết thực. Bởi lẽ, dường như trong xã hội nhịp sống bận rộn, hối hả như hiện nay, mặc dù đã hiểu biết về tác hại của túi nilon và đồ nhựa dùng một lần nhưng vẫn nhiều khi không bỏ được thói quen sử dụng. Qua chương trình lần này, chúng tôi cảm thấy được đồng hành, tự giác hơn khi cùng với các con suy nghĩ, trăn trở và thực hiện các hoạt động giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa ngay tại đời sống sinh hoạt thường ngày.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân. Ảnh: Hà Ánh
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân. Ảnh: Hà Ánh

Phấn khởi khi được nhận những phần quà ý nghĩa, em Vũ Bính Xuân, học sinh lớp 5A3 - trường Tiểu học Đoàn Kết chia sẻ: “Em rất vui và vinh dự khi được nhận giải thưởng. Em sẽ cố gắng làm nhiều việc hơn nữa để bảo vệ môi trường như: Vứt rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không dùng ống hút nhựa, túi nilon và nhắc nhở mọi nguời cùng thực hiện”.

Tiết mục thời trang tái chế - Vì một Việt Nam xanh do các bạn học sinh truờng Tiểu học - THCS -THPT biểu diễn. Ảnh: Hà Ánh
Tiết mục thời trang tái chế - Vì một Việt Nam xanh do các bạn học sinh truờng Tiểu học - THCS -THPT biểu diễn. Ảnh: Hà Ánh

Cũng tại lễ phát động, ông Kiều Cao Trinh - Phó Trưởng phòng Chính trị, Tư tuởng - Khoa học công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội) bày tỏ mong muốn chương trình sẽ đựơc nhân rộng hơn nữa, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên, cùng xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.