Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày hội STEM

Kinhtedothi - Sáng 16/1 Hội Tin học TP.HCM, Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM (TST) phối hợp cùng Tạp chí Tia Sáng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội STEM TP.HCM.
Thu hút hơn gần 5000 học sinh lứa tuổi tiểu học cùng giáo viên và PHHS, ngày hội STEM đã cung cấp những kiến thức bổ ích với mong muốn hỗ trợ quá trình cải tiến dạy và học.
Thu hút hơn gần 5.000 học sinh lứa tuổi tiểu học cùng giáo viên và PHHS, ngày hội STEM đã cung cấp những kiến thức bổ ích với mong muốn hỗ trợ quá trình cải tiến dạy và học.
Đây là chương trình miễn phí được thiết kế đặc biệt, hướng đến hiện thực hóa nhu cầu trang bị kiến thức và kỹ năng tích hợp về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học cho trẻ em Việt Nam, hành trang cần thiết trong thế kỷ 21 được tổ chức trong 2 ngày 16-17/1/2016.

Tại đây, các em học sinh lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ được đến tham quan, trải nghiệm học tập và thực hành tại các hành tinh: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học thông qua lớp học STEM cùng những trình diễn STEM Show. Các bậc phụ huynh quan tâm cũng có thể tham dự Diễn đàn phụ huynh trong ngày hội, nhận các tư vấn chuyên sâu từ các chuyên gia trong lĩnh vực STEM tại Việt Nam.

Ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký hội Tin học TP.HCM cho biết: “Ngày hội STEM TP.HCM là sự nối tiếp thành công của Ngày hội STEM lần 1 tại Hà Nội vào tháng 5/2015 và hướng đến mục tiêu nhân rộng mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam, lan tỏa đến các trường học, khu dân cư trong Thành phố, cũng như các tỉnh thành lân cận.

Tại Ngày hội, không chỉ trẻ em tại TP.HCM mà các em học sinh vùng sâu, vùng xa cũng có cơ hội tiếp xúc với mô hình giáo dục này. Bộ Giáo dục đã cho phép các trường thành lập câu lạc bộ em yêu khoa học. Nếu đưa STEM vào hoạt động của câu lạc bộ, phương pháp học tập của trẻ em sẽ được cải tiến theo chiều hướng tích cực”.

Là một Đại sứ thuộc chương trình STEM, Ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Tiếp cận STEM, người học được tiếp cận việc tích hợp và ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học trong các vấn đề thiết thực. Điều này sẽ giúp học sinh áp dụng được kiến thức đã học, trở nên sáng tạo hơn, có kỹ năng phát triển tư duy, suy luận, khám phá từ đó có thể hoạt động và phát triển trong thế giới công nghệ cao và bắt kịp xu hướng thời đại.”

Thế giới ngày nay đã và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với phần không nhỏ đóng góp của STEM. Sự phát triển của xã hội là lẽ tất yếu và việc đo lường mức độ đi lên hay sự đổi mới sẽ theo thước đo về ý tưởng, phát minh và các sáng tạo góp phần nâng cao năng suất, mang lại những tiện ích tối ưu cho đời sống cộng đồng. Công cụ đưa phát minh, ý tưởng, sáng tạo vào thực tiễn sẽ là các STEM. Bởi vậy, STEM chắc chắn sẽ tiếp tục là những lĩnh vực vô cùng quan trọng, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế toàn cầu cũng như tại chính thị trường Việt Nam.

Ngày Hội STEM TP.HCM dự kiến sẽ đón hơn 2.500 học sinh tiểu học (8-11 tuổi) trên địa bàn TP.HCM, khoảng 250 giáo viên, 2.000 phụ huynh cùng những ai quan tâm đến giáo dục STEM, mong muốn cải tiến cách dạy và học theo chiều hướng tốt hơn…
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ