DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày hội thanh niên Thủ đô hiến máu tình nguyện

25-10-2014 16:59
Kinhtedothi - Sáng nay (25/10), trong khuôn khổ chương trình Đại hội Hội LHTN thành phố Hà Nội lần thứ VI, Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh Tuổi trẻ tháng 10, Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện, Festival Sáng tạo trẻ Thủ đô tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Ngày hội Festival Sáng tạo trẻ Thủ đô  thu hút sinh viên nhiều trường đại học, học viện và các đơn vị thanh niên trực thuộc Thành đoàn – Hội LHTN Thủ đô tham gia, với những sản phẩm độc đáo và chất lượng cao như: mô hình máy móc của các trường kỹ thuật, tranh thêu tay, sản phẩm may mặc, đồ thủ công mỹ nghệ…

Nguyễn Khắc Duy –Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội,  một thành viên của Đội SuperCub 50 chia sẻ: Đội SuperCub 50 mang đến một mô hình xe tiết kiệm nhiên liệu. Chỉ với một lít xăng, chiếc xe có thể chạy được quãng đường dài 600 - 900km. Sức sáng tạo của tuổi trẻ đã đưa những thanh niên này đến đất nước Nhật Bản tranh tài với hơn 730 đội đến từ khắp nơi trên thế giới và giành vị trí thứ 6 vào năm 2013. Các nhà sáng tạo trẻ tự tin sẽ thiết kế được những thiết bị máy - ô- tô giúp giảm thiểu nhiên liệu, bảo vệ môi trường, vì một sự phát triển bền vững cho tương lai.

 
 Bạn trẻ Nguyễn Huy Sơn  tham gia  hiến máu tại Đại hội Hội LHTN TP Hà Nội lần thứ VI.
Bạn trẻ Nguyễn Huy Sơn tham gia hiến máu tại Đại hội Hội LHTN TP Hà Nội lần thứ VI.
Ngày hội hiến máu tình nguyện của thanh niên Thủ đô được triển khai từ 8h sáng nay với kỳ vọng thu được từ 200-300 đơn vị máu.

Anh Chử Nhất Hợp – Chủ tịch Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội cho biết: “Từ 25-26/10, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động, trong đó phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức điểm hiến máu ngay tại nơi tổ chức Đại hội Hội LHTN thành phố Hà Nội lần thứ VI. Ngoài ra trên địa bàn Hà Nội, Hội LHTN các quận huyện cũng phối hợp tổ chức nhiều điểm hiến máu khác. Sắp tới, chúng tôi xây dựng đội hiến máu tình nguyện dự bị tại các trường, các khu dân cư để đảm bảo luôn sẵn có nguồn máu dự phòng”.

Cũng trong sáng nay, triển lãm ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ tháng 10” giới thiệu hàng trăm bức ảnh về phong trào, hoạt động của thanh niên Thủ đô với tinh thần xung kích, tham gia các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, góp sức xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương.
TAG: