Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày “không Costa”

Kinhtedothi - “Maribor đã có 2 điểm và chưa thua ở Champions League. Họ đã có được 1 điểm...
Kinhtedothi - “Maribor đã có 2 điểm và chưa thua ở Champions League. Họ đã có được 1 điểm trước Sporting. Sau đó, họ tới Đức và giành được kết quả giống như chúng tôi làm được khi tiếp Schalke…”. Đó là chia sẻ của HLV Jose Mourinho trước cuộc tiếp đón Maribor, đối thủ được đánh giá thấp nhất bảng G trước khi Champions League mùa này khởi tranh.

Mourinho là vậy! Ông sẵn sàng gạt bỏ mọi nhận định cho rằng 3 điểm với Chelsea dễ như lấy đồ trong túi ngay cả khi đó là sự thật. Champions League khác Premier League! Mourinho thừa hiểu điều đó bởi ngay ở trận ra quân, Chelsea đã bị Schalke cầm hòa 1-1 ở Stamford Bridge. Đó cũng là trận đấu mà The Blues được đánh giá rất cao nhưng gây thất vọng.
Rồi ở loạt trận thứ 2, Mouteam cũng chỉ thắng Sporting với tỉ số tối thiểu 1-0. Khó có thể nhận ra đó là đội bóng đang “làm mưa làm gió” ở Premier League,

Bởi vậy, sự thận trọng của Mourinho là có cơ sở, đặc biệt khi Maribor đang thể hiện lối chơi rất khó chịu ở Champions League. Nhờ sự chắc chắn của hàng thủ, đội bóng đến từ Slovenia chưa để thua ở Champions League, giành 2 điểm và đang xếp ngay sau Chelsea. Tính ra, trong 9 trận đấu gần nhất trên mọi đấu trường, Maribor mới chỉ để thua duy nhất 1 trận.

Làm khách ở Stamford Bridge, gần như chắc chắn Maribor sẽ tiếp tục áp dụng lối chơi phòng ngự phản công. Đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với Chelsea, đặc biệt trong bối cảnh họ mất tiền đạo chủ lực Diego Costa vì chấn thương.

Ngoài 3 điểm, Mourinho còn có 1 nhiệm vụ khác ở trận đấu này là thử nghiệm các vũ khí mới thay thế Costa. Thực tế, ở trận thắng Crystal Palace cuối tuần qua, chiến lược gia người Bồ đã trao cơ hội cho Loic Remy. Tuy nhiên, chân sút người Pháp chưa thể hiện được nhiều.

Ở trận đấu đêm nay, Remy sẽ tiếp tục sắm vai trung phong như một sự thử nghiệm mà Mourinho dành cho trận đại chiến với Man Utd cuối tuần này. Bên cạnh đó, The Blues vẫn còn nhiều phương án tấn công khác như Eden Hazad, Oscar, Wiliian hay Fabregas, người vừa có bàn thắng đầu tiên cho Chelsea ở Premier League vào lưới Crystal Palace.

Cơ hội giành 3 điểm của Chelsea là rất lớn bởi ngoài lợi thế sân nhà, họ còn hơn hẳn đối thủ về kinh nghiệm tham dự Champions League. Hơn nữa, Mourinho đang sở hữu nhiều ngôi sao có khả năng tạo đột biến trong lối chơi. 3 điểm sẽ giúp Chelsea tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G và cũng là cú hích lớn về mặt tinh thần cho họ trước chuyến viếng thăm Old Trafford.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ