Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày “không Costa”

Kinhtedothi - “Maribor đã có 2 điểm và chưa thua ở Champions League. Họ đã có được 1 điểm...
Kinhtedothi - “Maribor đã có 2 điểm và chưa thua ở Champions League. Họ đã có được 1 điểm trước Sporting. Sau đó, họ tới Đức và giành được kết quả giống như chúng tôi làm được khi tiếp Schalke…”. Đó là chia sẻ của HLV Jose Mourinho trước cuộc tiếp đón Maribor, đối thủ được đánh giá thấp nhất bảng G trước khi Champions League mùa này khởi tranh.

Mourinho là vậy! Ông sẵn sàng gạt bỏ mọi nhận định cho rằng 3 điểm với Chelsea dễ như lấy đồ trong túi ngay cả khi đó là sự thật. Champions League khác Premier League! Mourinho thừa hiểu điều đó bởi ngay ở trận ra quân, Chelsea đã bị Schalke cầm hòa 1-1 ở Stamford Bridge. Đó cũng là trận đấu mà The Blues được đánh giá rất cao nhưng gây thất vọng.
Rồi ở loạt trận thứ 2, Mouteam cũng chỉ thắng Sporting với tỉ số tối thiểu 1-0. Khó có thể nhận ra đó là đội bóng đang “làm mưa làm gió” ở Premier League,

Bởi vậy, sự thận trọng của Mourinho là có cơ sở, đặc biệt khi Maribor đang thể hiện lối chơi rất khó chịu ở Champions League. Nhờ sự chắc chắn của hàng thủ, đội bóng đến từ Slovenia chưa để thua ở Champions League, giành 2 điểm và đang xếp ngay sau Chelsea. Tính ra, trong 9 trận đấu gần nhất trên mọi đấu trường, Maribor mới chỉ để thua duy nhất 1 trận.

Làm khách ở Stamford Bridge, gần như chắc chắn Maribor sẽ tiếp tục áp dụng lối chơi phòng ngự phản công. Đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với Chelsea, đặc biệt trong bối cảnh họ mất tiền đạo chủ lực Diego Costa vì chấn thương.

Ngoài 3 điểm, Mourinho còn có 1 nhiệm vụ khác ở trận đấu này là thử nghiệm các vũ khí mới thay thế Costa. Thực tế, ở trận thắng Crystal Palace cuối tuần qua, chiến lược gia người Bồ đã trao cơ hội cho Loic Remy. Tuy nhiên, chân sút người Pháp chưa thể hiện được nhiều.

Ở trận đấu đêm nay, Remy sẽ tiếp tục sắm vai trung phong như một sự thử nghiệm mà Mourinho dành cho trận đại chiến với Man Utd cuối tuần này. Bên cạnh đó, The Blues vẫn còn nhiều phương án tấn công khác như Eden Hazad, Oscar, Wiliian hay Fabregas, người vừa có bàn thắng đầu tiên cho Chelsea ở Premier League vào lưới Crystal Palace.

Cơ hội giành 3 điểm của Chelsea là rất lớn bởi ngoài lợi thế sân nhà, họ còn hơn hẳn đối thủ về kinh nghiệm tham dự Champions League. Hơn nữa, Mourinho đang sở hữu nhiều ngôi sao có khả năng tạo đột biến trong lối chơi. 3 điểm sẽ giúp Chelsea tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng G và cũng là cú hích lớn về mặt tinh thần cho họ trước chuyến viếng thăm Old Trafford.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ