DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ngày mai (12/7), chính thức đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Nam Du
11-07-2021 09:49
Kinhtedothi - Ngày mai (12/7), là thời gian phụ huynh chính thức đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến: Mầm non, lớp 1, lớp 6 theo quy định và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.
Cụ thể: Thời gian đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 1 công lập từ ngày 12/7 đến 14/7.
Đăng ký trực tuyến tuyển sinh cho trẻ 5 tuổi vào trường mầm non công lập từ ngày 15 đến ngày 17/7.
Đăng ký trực tuyến tuyển sinh vào lớp 6 công lập từ ngày 18 đến ngày 20/7.
4 bước thực hiện đăng ký như sau: Trước hết cha mẹ học sinh truy cập vào cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp, chọn mục Đăng ký tuyển sinh; chọn loại đăng ký tuyển sinh; thực hiện đăng ký tuyển sinh; lưu và in thông tin tuyển sinh.
 Hà Nội tuyển sinh đầu cấp từ 12 đến 20/7

Sở GD&ĐT có những lưu ý với cha mẹ học sinh điều kiện để đăng ký tuyển sinh đầu cấp, đó là có thiết bị kết nối internet; có hòm thư điện tử; mã định danh, mật khẩu đăng ký tuyển sinh. 
Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phần thông tin cha mẹ và người giám hộ nhất thiết phải điền đầy đủ; nếu điền sai thì mang hồ sơ đến trường để đối chiếu, chỉnh sửa. Khi nộp hồ sơ nhập học, cha mẹ phải nộp kèm Giấy nhập học năm học 2021 - 2022 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến (hoặc nhờ trường in giúp nếu đã khai thành công).
Sở GD&ĐT cũng công khai các số ĐT hỗ trợ công tác tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã  để phụ huynh thuận tiện trong việc đăng ký tuyển sinh. 
Trước đó, Sở GD&ĐT đã 2 lần mở cổng thông tin tuyển sinh đầu cấp để phụ huynh đăng ký tập dượt. Các phòng GD&ĐT địa phương đã triển khai đến từng trường; các trường thông báo đến từng cha mẹ học sinh để thực hiện đăng ký tuyển sinh trên hệ thống chạy thử. Việc này giúp cha mẹ thuần thục các bước đăng ký, đảm bảo quyền lợi cho con em mình. 
Với phụ huynh vẫn thắc mắc về các vấn đề liên quan tuyển sinh trực tuyến, các trường học đã thành lập các tổ hỗ trợ để trợ giúp phụ huynh.