Ngày mai 5/5, trường Lương Thế Vinh phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 6

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội không chấp thuận phương án test IQ, EQ, trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã quyết định thực hiện phương án xét học bạ của học sinh.

PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng trường Lương Thế Vinh cho biết: “Năm nay, trường Lương Thế Vinh tuyển khoảng 600 học sinh vào lớp 6, và thực hiện phương thức xét học bạ. Điều kiện để xét tuyển vào trường, học sinh phải có 5 năm liền đạt học sinh giỏi".
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, trường Lương Thế Vinh tuyển sinh trên toàn thành phố, số lượng học sinh giỏi trong 5 năm chiếm tỷ lệ cao. Theo  PGS Cương, tiêu chí học sinh giỏi ở tiểu học chỉ là điều kiện cần. Ngoài ra, nhà trường có những tiêu chí khác để lựa chọn học sinh. Cụ thể, trường sẽ ưu tiên tuyển những học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành GD-ĐT tổ chức, kể cả cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng hay các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao từ cấp quận, huyện đến thành phố.

Đồng thời, nhà trường sẽ xem xét đến những học sinh đạt giải ở những cuộc thi ở quy mô nhỏ hơn như cấp trường hay học sinh có bằng khen hoặc giấy chứng nhận đã tham gia các hoạt động, những cuộc thi do ngành GD-ĐT hoặc tổ chức trong nước và quốc tế, tổ chức. Học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi những tổ chức giáo dục có uy tín cũng được xem là điều kiện được “cộng điểm” trong quá trình xét tuyển.

Theo thầy Cương, dự kiến năm nay số lượng đăng kí xét tuyển vào lớp 6 của trường sẽ tăng mạnh so với việc thi tuyển của các năm trước nên nhà trường sẽ phải có kế hoạch và quy trình tuyển sinh rất chặt chẽ, cố gắng để những học sinh và phụ huynh dù không được tuyển sinh vào trường cũng không cảm thấy thiếu công bằng.

Bắt đầu từ ngày 5/5, trường Lương Thế Vinh sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh tại cơ sở 1 (cũ) và cơ sở 2.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần