Ngày mai, học sinh cách ly tại Trường Tiểu học Xuân Phương sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Sars-cov-2 lần 2

An Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin đã có kết quả xét nghiệm Sars-cov-2 lần thứ 2 tại điểm cách ly trường Tiểu học Xuân Phương là không chính xác.

 
Đó là khẳng định của Ban chỉ đạo Phòng chống Covid19 của quận Nam Từ Liêm trước các thông tin đã có kết quả xét nghiệm lần 2 tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương. "Dự kiến, ngày mai (6/2/2021), Trung tâm Y tế quận sẽ lấy mẫu và sẽ có kết quả trong tối cùng ngày hoặc sáng ngày 7/2/2021"- thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống Covid quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh.

Ở một diễn biến khác, từ ngày 3/2 đến nay, UBND quận Nam Từ Liêm đã xử phạt 23 trường hợp vi phạm các quy định về việc không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt là 42 triệu đồng.

Trước đó, trong đêm ngày 30/1/2021, quận Nam Từ Liêm đã tiến hành thành lập khẩn cấp khu cách ly tập trung F1 Trường Tiểu học Xuân Phương, đưa toàn bộ 117 người: 58 học sinh, 11 giáo viên, 45 phụ huynh và giáo viên đi theo trông con, học sinh và 3 người phục vụ) đến thực hiện cách ly. UBND quận đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-UBND ngày 30/01/2021 về việc cho phép Trường Tiểu học Xuân Phương được thực hiện cách ly y tế tập trung và thành lập Ban chỉ đạo, điều hành cơ sở cách ly tập trung.

Hiện tại, khu cách ly tập trung TH Xuân Phương đã đi vào hoạt động ổn định, đảm bảo tốt các điều kiện về hậu cần, y tế, cách ly phòng, chống dịch theo quy định. Bí Thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng 200 triệu đồng, quận và các đơn vị tài trợ đã tiến hành lắp đặt thêm 16 bộ bình nóng lạnh, máy giặt, 20 bộ thùng rác y tế.... Các suất ăn sẵn được cung cấp bởi hãng hàng không đảm bảo chất lượng và số lượng, đặc biệt là an toàn thực phẩm. Gia đình, giáo viên và các cháu học sinh đều ổn định tâm lý, thực hiện tốt quy chế cách ly phòng, chống dịch. Hiện tại Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ Thập đỏ quận và cá tổ chức cá nhân đang tiếp tục vận động để ủng hộ các nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt của các cháu tại khu cách ly.

Quận đã tiến hành xét nghiệm lần 1 toàn bộ học sinh, phụ huynh, giáo viên tiểu học Xuân Phương đang được cách ly tập trung (117/117 mẫu âm tính lần 1).  Đến nay, các học sinh và giáo viên, phụ huynh đã thực hiện cách ly được 6 ngày.