Ngay sau bão phần lớn các điểm sự cố đã được cấp điện trở lại

Minh Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin cập nhật tình hình khôi phục cung cấp điện, khắc phục hậu quả ảnh hưởng do cơn bão số 2 (Talas) của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho thấy, đến sáng 18/7 phần lớn các điểm sự cố trung áp đã được cấp điện trở lại.

Cụ thể các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Quảng Bình đã khôi phục hoàn toàn việc cung cấp điện. Trong khi tỉnh Thanh Hóa đã khôi phục cung cấp điện đối với 60/63 đường dây trung áp bị sự cố. Tỉnh Nghệ An, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất do bão đã khôi phục cung cấp điện được 58/116 (50%) đường dây trung áp bị sự cố trong khi tỉnh Hà Tĩnh là 42/46 đường dây. Cũng theo thông tin từ EVN, đến sáng sớm ngày 18/7 , tất cả các trạm bơm chống úng ở tất cả các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 2 đã được khôi phục hoàn toàn việc cấp điện trở lại.
EVN cũng chỉ đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các công ty điện lực bị ảnh hưởng do bão số 2 tiếp tục tập trung khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện, phối hợp với các địa phương khắc phục các sự cố lưới điện do mưa bão gây ra trong thời gian sớm nhất.