Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Ngày thi đầu diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kinhtedothi - Đây là đánh giá của Bộ GD-ĐT về ngày thi thứ nhất, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi các môn đều đạt trên 99%. Hôm nay, có 5 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi; không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.
Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm nay, toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi (gồm 63 sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng), thành lập 2.352 Hội đồng coi thi, huy động 115.905 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.

Buổi sáng 2/6, thi môn Ngữ văn có tổng số 907. 912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Buổi chiều, ca thi môn Vật lí có tổng số 437.092 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,90% so với số đăng ký dự thi. Ca thi môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50% so với số đăng ký dự thi.
Thí sinh tại Hội đồng thi THPT Hà Đông (Hà Nội) trao đổi bài môn thi Lịch sử.
Trong các buổi thi, Quy chế thi được thực hiện nghiêm túc, kỷ cương trường thi và kỷ luật phòng thi được duy trì chặt chẽ. Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh và cán bộ coi thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý, đảm bảo sự  nghiêm minh của kỳ thi.

Buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 3 thí sinh THPT và 1 thí sinh GDTX. Trong ca thi môn Lịch sử, có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Cũng theo Bộ GD-ĐT cho biết, ngày thi thứ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 được tổ chức đúng kế hoạch với 2 buổi thi; buổi sáng thi môn Ngữ văn (tự luận, 120 phút), buổi chiều thi 2 ca gồm: Ca 1 thi môn Vật lí (trắc nghiệm, 60 phút) và ca 2 thi môn Lịch sử (tự luận, 90 phút). Đề thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các Hội đồng coi thi, các phòng thi và thí sinh.

Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi của các môn Ngữ văn, Vật lí và Lịch sử có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới mục tiêu thi là hướng đến đánh giá năng lực người học.

Phần đọc hiểu trong đề thi môn Ngữ văn sử dụng ngữ liệu ngoài sách giáo khoa; đề thi môn Ngữ văn và đề thi môn Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo, cập nhật được những vấn đề thời sự đang được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân và phát huy tính tích cực, độc lập, chủ động, sáng tạo của thí sinh.

Các sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng đã quán triệt Quy chế và các văn bản hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD-ĐT, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt kỳ thi. Các nhà trường phối hợp với các lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh triển khai các phương án tổ chức thi phù hợp với thực tế, tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi; nhất là bố trí địa điểm cho thí sinh chờ vào thi ca hai trong buổi chiều có hai ca thi, nhằm đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh và giữ vững trật tự, an toàn trường thi.

Ngày thi đầu bảo đảm các điều kiện an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nguồn điện, nước ổn định cho công tác tổ chức thi. Tuy hôm nay trời nắng nóng trên diện rộng trên toàn quốc nhưng nhìn chung các địa phương bảo đảm các điều kiện phục vụ tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Ngày thi thứ nhất của ỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Lịch thi và thời gian làm bài thi tốt nghiệp năm 2014
Ngày Buổi Môn thi Thời gian làm bài Giờ phát đề thi Giờ bắt đầu làm bài
2/6 Sáng Ngữ văn 120 phút 7 giờ 55 8 giờ 00
Chiều Vật lí 60 phút 13 giờ 30 13 giờ 45
Lịch sử 90 phút 15 giờ 55 16 giờ 00
3/6 Sáng Toán 120 phút 7 giờ 55 8 giờ 00
Chiều Hóa học 60 phút 13 giờ 30 13 giờ 45
Địa lí 90 phút 15 giờ 55 16 giờ 00
4/6 Sáng Ngoại ngữ 60 phút 7 giờ 55 8 giờ 10
Sinh học 60 phút 10 giờ 25 10 giờ 40
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

Phường Hoàng Liệt: "Cái nôi" tài năng nghệ thuật nhí

24 Feb, 07:33 PM

Kinhtedothi - Sau MC, ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải thành danh cấp độ quốc gia, trường THCS Hoàng Liệt tiếp tục “trình làng” Huy chương Vàng nhạc cụ đàn tranh Vietnam National Music Festival Nguyễn Hoài Bảo An (học sinh lớp 7A8). Mảnh đất Hoàng Liệt đã và đang trở thành nơi ươm mầm cho nhiều tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi cho Thủ đô và quốc gia.

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

Hơn 2.900 trường học Hà Nội rộn ràng đón học sinh trở lại sau Tết

23 Feb, 09:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 23/2 (mùng 7 Tết Bính Ngọ), hơn 2.900 trường học trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa đón học sinh trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Không khí ngày đầu Xuân tại các trường học tràn ngập niềm vui, sự phấn khởi, quyết tâm cùng tinh thần nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học.

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Việt Nam lần đầu tổ chức Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương

22 Feb, 02:21 PM

Kinhtedothi - Năm 2026, lần đầu tiên, Việt Nam chính thức tham gia và tổ chức Triển lãm Giáo dục Việt Nam (Vietnam Pavilion) tại Hội nghị và Triển lãm Giáo dục quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAIE). Sự kiện diễn ra từ 23 - 27/2/2026 tại Hồng Kông (Trung Quốc), thu hút khoảng 2.500 đại biểu đến từ hơn 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

Sở GD&ĐT Hà Nội và xã Ô Diên phát động Tết trồng cây 2026: hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”

22 Feb, 02:01 PM

Kinhtedothi – Để hiện thực hóa mục tiêu “Vườn trường xanh”, các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tích cực triển khai thực chất phong trào trồng cây. Năm 2026, với mục tiêu mỗi đơn vị trồng ít nhất 5 cây xanh thì toàn ngành giáo dục Thủ đô sẽ có gần 15.000 cây được trồng mới tại các nhà trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ