Ngậy thơm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật

Chia sẻ

KTĐT - Vị béo ngậy của thịt ba chỉ với vị chua chua, ngọt ngọt đặc trưng của lá mắc mật

Nguyên liệu :

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Gia vị nướng gà: 1 thìa cà phê

- Dầu hào: 2 thìa cà phê

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê

- Lá mắc mật tươi

- Que nướng thịt hoặc tăm nhọn
 
Ngậy thơm thịt ba chỉ cuốn lá mắc mật - Ảnh 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt chọn miếng nạc mỡ vừa phải, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay, nếu không thích ăn bì và sợ nổ khi chế biến thì các bạn lọc bỏ bì đi nhé.

Bước 2: Ướp thịt với gia vị gà rán, dầu hào, hạt nêm. Gia vị gà rán mình dùng ở đây chủ yếu có tác dụng tạo màu sắc hấp dẫn cho miếng thịt khi chế biến nên các bạn không nhất thiết phải dùng vì điều đặc biệt trong món ăn này chính là làm nổi bật lên vị thơm đặc biệt của lá mắc mật

Bước 3: Đợi 30 phút cho thịt ngấm tiến hành cuộn lá vào từng miếng thịt.

Bước 4: Xiên thịt vào các que hoặc tăm nhọn. Nếu dùng tăm thì chúng ta chỉ cần xiên 2 miếng thịt là vừa đẹp

Bước 5: Lần lượt như thế cho đến hết thịt, bắc chảo làm nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán chín vàng

Hoặc các bạn có thể cho vào lò nướng, tuy nhiên món này nên rán ăn sẽ ngon hơn cả, miếng thịt mềm, béo, lẫn trong vị thơm và cái giòn tan của lá mắc mật khi mới rán...đảm bảo sẽ gây cho các bạn một ấn tượng rất đặc biệt, hãy thử xem sao nhé!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần