Ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ, 36 người thương vong do TNGT

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày 31/8, cả nước xảy ra 32 vụ TNGT, làm chết 16 người, bị thương 20 người. Các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ.

So với ngày 30/8, ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, TNGT giảm 3 vụ, giảm 4 người chết và 1 người bị thương.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trong hôm qua (30/8) và hôm nay, người dân vẫn tiếp tục rời thành phố về quê khiến lượng hành khách tại các bến xe, nhà ga tăng.

Tại Hà Nội, ở bến xe Giáp Bát lượng người vào bến xe để trở về quê tăng cao nhưng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía lực lượng chức năng nên tình hình an ninh trật tự, giao thông trong và ngoài bến xe luôn được đảm bảo an toàn, thông suốt.

Trên dọc tuyến đường Giải Phóng, điểm nóng nhất là ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng trong suốt khung giờ buổi sáng cũng không xảy ra ùn tắc giao thông do tại đây luôn có từ 4 đến 5 chiến sỹ CSGT đội 14 ứng trực điều tiết giao thông. Trong suốt khung giờ buổi sáng, ghi nhận không có điểm ùn tắc giao thông nào trên đường Giải Phóng, tuy nhiên một số vụ va chạm trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã làm ảnh hưởng nhiều đến giao thông.

Tại TP.HCM, theo ghi nhận từ sáng sớm tại cổng ra của bến xe Miền Đông liên tục có các xe xuất bến. Còn tại các quầy vé, tập trung nhất là các quầy mua vé đi các tỉnh gần như: Phan Thiết, Vũng Tàu, Bình Phước… người dân đến mua đều có vé đi ngay, không phải chờ đợi lâu. Tình hình an ninh, trật tự trước và trong bến xe được đảm bảo khi lực lượng bảo vệ luôn túc trực để hướng dẫn khách.

Còn tại bến xe Miền Tây, lượng khách đến mua vé cũng tăng ít so với ngày thường do nhiều người đã đăng ký vé trước kỳ nghỉ lễ. Tình hình an ninh, trật tự, công tác phục vụ hành khách ở đây khá ổn định. 

Cũng trong hôm nay, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 8.010 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; tạm giữ 50 xe ô tô, 815 xe mô tô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần