Ngày Valentine đen 14/4 là ngày có ý nghĩa gì?

Như Hương (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay là ngày 14/4 cũng là ngày Black Valentine (Valentine đen). Ngày Valentine đen mang một thông điệp truyền tải ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Tại các nước châu Á ngày Valentine đen là dịp để bạn bè cùng nhau tụ họp, ăn uống, vui chơi, dạo phố, thư giãn… để khẳng định rằng độc thân không xấu, độc thân vẫn vui vẻ, hạnh phúc và yêu đời.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ngày Valetine đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây được coi là ngày để những người FA (forever alone - cô đơn) hay chưa tìm được một nửa của mình tụ họp với nhau. Họ cùng mặc đồ đen, cùng nhau ăn món mì Jachang truyền thống (món mì với nước sốt đậu đen của Hàn Quốc) vừa tâm sự những câu chuyện thú vị trong đời sống cho nhau nghe và nỗi buồn của đời FA.

Valentine đen tuy chưa được phổ biến như những ngày khác như Valentine đỏ nhưng lại được đông đảo các bạn trẻ châu Á đón nhận và hưởng ứng mạnh mẽ trong đó có cả Việt Nam.

Valentine đen mang một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Ngày kỉ niệm này có ý nghĩa nhắc nhở mỗi người nên dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Mỗi người đều không nên bỏ bê mà hãy yêu thương bản thân mình, luôn không ngừng tìm kiếm những cơ hội tình yêu, thử thách, trải nghiệm ở ngoài cuộc sống kia.

Thay vì nhìn người khác hạnh phúc, vui chơi vào những ngày lễ tình nhân, cặp đôi… thì giờ đây, hội độc thân, cô đơn cũng đã có được một ngày kỉ niệm riêng để được tụ tập, gặp gỡ.

Những việc nên làm trong ngày Valentine đen

Ngày Valentine đen chính là cơ hội dành cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị.

Tự do thưởng cho mình một món quà yêu thích như: bộ váy, đôi giày, túi, thỏi son… hoặc bất kỳ thứ gì yêu thích, xem một bộ phim hay.

Dành thời gian cho gia đình, bạn bè bằng cách tự tay nấu những món ăn yêu thích và cùng những người thân yêu thưởng thức.

Nếu muốn kiếm tìm một nửa của mình, hãy đăng ký tham gia vào các câu lạc bộ dành cho người độc thân. Có thể bạn sẽ tìm thấy ý trung nhân ở đó.