Kinhtedothi - Cảng hàng không Vinh đang phải tạm dừng khai thác để xử lý sự cố đường băng bị nứt, bong tróc không bảo đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.
Giám đốc Cảng hàng không Vinh Hoàng Văn Thư cho biết, từ cuối giờ sáng nay Cảng hàng không Vinh sẽ phải tạm dừng khai thác các chuyến bay để khắc phục sự cố đường băng. Nguyên nhân khả năng do nắng nóng gay gắt kéo dài khiến đường băng bị nứt, bong một số chỗ. Nhằm bảo đảm an toàn cho các chuyến bay nên mọi hoạt động hàng không sẽ tạm dừng.
Hình ảnh hiện trường sự cố đường băng bị nứt, bong tróc.
Dự kiến việc khắc phục mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn, hoạt động trở lại thì phải ít nhất là trên 18 giờ sự cố đường băng mới được khắc phục xong.
Được biết, mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Vinh có hơn 20 chuyến bay đi, đến. Hiện một số chuyến bay của các hãng có lịch trình đi từ sân bay Vinh vẫn chưa thể cất cánh. Các hãng hàng không đang lên phương án hỗ trợ hành khách. Một số chuyến khác đến sân bay này phải chuyển hướng để đảm bảo an toàn.
Kinhtedothi - Bộ Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đoạn qua tỉnh Nghệ An và vấn đề chất lượng của các công trình đường bộ cao tốc.
Kinhtedothi - Tại xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang có vụ việc gây xôn xao dư luận khi một nam sinh 17 tuổi ngồi uống nước thì bất ngờ bị đánh. Do vết thương quá nặng nam sinh đã tử vong.
Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.
Kinhtedothi - Chiều 5/2, một vụ lật xe tải chở ván gỗ đã xảy ra tại giao lộ Lê Đức Anh - Tân Kỳ Tân Quý (TP Hồ Chí Minh) gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng trong nhiều giờ.
Kinhtedothi - Lực lượng CSGT – Công an thành phố Hải Phòng phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân dịp trước trong và sau Tết nguyên đán.
Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg ngày 4/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026.
Kinhtedothi - Dù đã dừng thu phí từ đầu năm 2023, đến nay một trong 3 trạm thu phí đường bộ trên tuyến Quốc lộ 51 là trạm T3 mới chính thức được tháo dỡ. Đáng chú ý, việc tháo dỡ không do doanh nghiệp BOT thực hiện, mà do Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, địa phương có tuyến đường đi qua, tổ chức triển khai.