Kinhtedothi - Sáng 4/3, tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022, với sự tham gia của 102 thí sinh ở 11 môn thi.
Trước đây, các kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia của tỉnh Nghệ An thường diễn ra vào thời điểm cuối tháng 12 và có kết quả vào khoảng giữa tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi năm nay được lùi 2 tháng so với mọi năm.
Đội tuyển dự Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia của trường THPT chuyên Phan Bội Châu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo và ban lãnh đạo nhà trường
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, năm nay tất cả 102 thí sinh và 26 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị đã được test sàng lọc Covid-19. Bên cạnh đó, trong quá trình các thí sinh dự thi, tỉnh này cũng đã tăng cường các cán bộ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến để hỗ trợ cho hội đồng thi. Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẵn sàng các phòng thi dự phòng và xây dựng phương án trong trường hợp có thí sinh thuộc diện F0 và F1.
Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022, tỉnh Nghệ An tổ chức các môn thi, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.
Hình thức thi năm nay có một số thay đổi, như không tổ chức thi thực hành ở các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đây cũng là 3 môn thi ở Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia THPT có thêm phần thi thực hành ngoài phần thi viết (riêng môn Tin học thi lập trình trên máy vi tính).
Đây là kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy, học và cũng là cơ sở để Bộ GD&ĐT chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.
Kinhtedothi – Ngày 24/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Ngày hội tiếng Anh STEM Robotics cấp tiểu học TP Hà Nội, năm học 2025 - 2026. Dự buổi lễ có Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Trần Thế Cương.
Kinhtedothi - Sáng 24/1, gần 17.000 thí sinh trên cả nước bước vào kỳ thi đánh giá tư duy (TSA) đợt 1 của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2026. Quy trình khoa học, bài bản tạo ấn tượng và tăng sự tự tin cho thí sinh.
Kinhtedothi – Liên quan tới hoạt động nhóm lớp, cơ sở mầm non tư thục hoạt động trên địa bàn, Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An yêu cầu các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bảo đảm đầy đủ các điều kiện hoạt động theo quy định.
Kinhtedothi – Thông tin từ Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, ngay trong đợt thi đánh giá tư duy (TST) đầu tiên năm 2026, hệ thống ghi nhận gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi thành công, tăng 22% so với đợt 1 năm ngoái.
Kinhtedothi – Với thầy và trò Trường THPT chuyên Sơn Tây, kết quả đạt được tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2025–2026 là niềm vui lớn, đánh dấu một cột mốc đáng tự hào. Ngay trong năm đầu tiên chuyển sang mô hình trường THPT chuyên, nhà trường đã gây ấn tượng mạnh khi có 9 học sinh tham dự kỳ thi quốc gia và cả 9 em đều đoạt giải, đạt tỷ lệ 100%.