Kinhtedothi - Sáng 4/3, tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Sở GD&ĐT Nghệ An đã tổ chức cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2022, với sự tham gia của 102 thí sinh ở 11 môn thi.
Trước đây, các kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia của tỉnh Nghệ An thường diễn ra vào thời điểm cuối tháng 12 và có kết quả vào khoảng giữa tháng 1 năm sau. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi năm nay được lùi 2 tháng so với mọi năm.
Đội tuyển dự Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia của trường THPT chuyên Phan Bội Châu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô giáo và ban lãnh đạo nhà trường
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, năm nay tất cả 102 thí sinh và 26 cán bộ, giáo viên làm công tác giám thị đã được test sàng lọc Covid-19. Bên cạnh đó, trong quá trình các thí sinh dự thi, tỉnh này cũng đã tăng cường các cán bộ ở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đến để hỗ trợ cho hội đồng thi. Đồng thời, Sở GD&ĐT Nghệ An cũng sẵn sàng các phòng thi dự phòng và xây dựng phương án trong trường hợp có thí sinh thuộc diện F0 và F1.
Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2022, tỉnh Nghệ An tổ chức các môn thi, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.
Hình thức thi năm nay có một số thay đổi, như không tổ chức thi thực hành ở các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. Đây cũng là 3 môn thi ở Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia THPT có thêm phần thi thực hành ngoài phần thi viết (riêng môn Tin học thi lập trình trên máy vi tính).
Đây là kỳ thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy, học và cũng là cơ sở để Bộ GD&ĐT chọn đội tuyển quốc gia tham dự các Kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế.
Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND xã Bình Minh về việc tăng cường quản lý công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh tại các trường học trên địa bàn sau sự cố về thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Cự Khê.
Kinhtedothi – Tối 20/10, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản yêu cầu UBND xã Sóc Sơn, UBND xã Kim Anh chỉ đạo các đơn vị có liên quan xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, bạo lực học đường mới xảy ra trên địa bàn.
Kinhtedothi - Ngày 20/10, Công an TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Lễ phát động chiến dịch tuyên truyền phòng, chống tội phạm bắt cóc trực tuyến với chủ đề “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến”.
Kinhtedothi – Liên quan đến việc nhiều học sinh Trường Tiểu học Cự Khê nghỉ học ngày 20/10 do trường tạm thời điều chỉnh phương án ăn bán trú, Sở GD&ĐT đề nghị chính quyền xã và nhà trường khẩn trương ổn định công tác này để tạo thuận lợi nhất cho gia đình học sinh.
Kinhtedothi - Từ ngày 22 đến 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên năm 2025 với chủ đề “Tự hào truyền thống - Vững bước tương lai”.