Nghệ An đã ghi nhận 105 ca nhiễm SARS-CoV-2, một bệnh nhân mới 7 ngày tuổi

Hoàng Phạm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối nay (1/7), thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 3 ca bệnh vừa được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 có một cháu bé mới 7 ngày tuổi.

 Cháu bé mới 7 ngày tuổi ở Nghệ An nhiễm SARS-CoV-2 
Cụ thế, ca bệnh mới 7 ngày tuổi là 1 bé trai được sinh ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An. Ca bệnh này là con của BN P.T.T. (xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc) đã được công bố trước đó. Trong quá trình lưu trú ca bệnh này đã ở cùng phòng với bệnh nhân L.V.G ( Hưng Chính, TP Vinh) là ca bệnh được phát hiện khi đưa vợ đi sinh tại BVĐK tỉnh Nghệ An. Ngày 28/6, ca bệnh được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 1/7,được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Các ca bệnh còn lại vừa được phát hiện gồm: V.Đ.L ( SN 1984, phường Vinh Tân, TP Vinh) buôn bán tại chợ đầu mối Vinh, là F1 và đã được cách ly từ trước. Sau khi xét nghiệm lần 2, ca bệnnh này mới  có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và ca bệnh Ng.T.T (SN 1950, phường Vinh Tân, TP Vinh) là F1 và đã được cách ly. Ngày 30/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngoài ra, trong 12 giờ qua tại tỉnh Nghệ An cũng đã phát hiện 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 là L.V.T (SN 1988, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) từ Bắc Giang về quê và đang được cách ly. Ca bệnh này mắc Covid-19 ở Bắc Giang, sau khi điều trị có kết quả 2 lần âm tính,  được về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi. Ngày 23/6, bệnh nhân được cách ly tại Trường Dân tộc nội trú huyện Quế Phong và được lấy mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Ngày 30/6, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến thời điểm này Nghệ An đã ghi nhận 105 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, TP Vinh có 68 ca, Diễn Châu 15 ca, Tân Kỳ 1 ca, Quỳ Hợp 5 ca, Nam Đàn 4 ca, Đô Lương 1 ca, Hoàng Mai 2 ca, Nghĩa Đàn 1 ca, Nghi Lộc 4 ca và Quỳnh Lưu 4 ca.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần