Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An đã ghi nhận 105 ca nhiễm SARS-CoV-2, một bệnh nhân mới 7 ngày tuổi

Kinhtedothi - Tối nay (1/7), thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 3 ca bệnh vừa được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 có một cháu bé mới 7 ngày tuổi.
 Cháu bé mới 7 ngày tuổi ở Nghệ An nhiễm SARS-CoV-2 
Cụ thế, ca bệnh mới 7 ngày tuổi là 1 bé trai được sinh ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An. Ca bệnh này là con của BN P.T.T. (xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc) đã được công bố trước đó. Trong quá trình lưu trú ca bệnh này đã ở cùng phòng với bệnh nhân L.V.G ( Hưng Chính, TP Vinh) là ca bệnh được phát hiện khi đưa vợ đi sinh tại BVĐK tỉnh Nghệ An. Ngày 28/6, ca bệnh được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 1/7,được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Các ca bệnh còn lại vừa được phát hiện gồm: V.Đ.L ( SN 1984, phường Vinh Tân, TP Vinh) buôn bán tại chợ đầu mối Vinh, là F1 và đã được cách ly từ trước. Sau khi xét nghiệm lần 2, ca bệnnh này mới  có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và ca bệnh Ng.T.T (SN 1950, phường Vinh Tân, TP Vinh) là F1 và đã được cách ly. Ngày 30/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngoài ra, trong 12 giờ qua tại tỉnh Nghệ An cũng đã phát hiện 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 là L.V.T (SN 1988, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) từ Bắc Giang về quê và đang được cách ly. Ca bệnh này mắc Covid-19 ở Bắc Giang, sau khi điều trị có kết quả 2 lần âm tính,  được về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi. Ngày 23/6, bệnh nhân được cách ly tại Trường Dân tộc nội trú huyện Quế Phong và được lấy mẫu cho kết quả âm tính lần 1. Ngày 30/6, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến thời điểm này Nghệ An đã ghi nhận 105 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, TP Vinh có 68 ca, Diễn Châu 15 ca, Tân Kỳ 1 ca, Quỳ Hợp 5 ca, Nam Đàn 4 ca, Đô Lương 1 ca, Hoàng Mai 2 ca, Nghĩa Đàn 1 ca, Nghi Lộc 4 ca và Quỳnh Lưu 4 ca.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ