Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: doanh thu từ du lịch ước đạt 1.700 tỷ đồng dịp nghỉ lễ

Kinhtedothi - Dù là ngày cuối dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng lượng người và phương tiện đổ về thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vẫn rất đông. Bãi biển Cửa Lò hôm nay vẫn trong tình trạng chật kín người tắm biển.
Chiều 1/5, ngày nghỉ lễ cuối cùng trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, biển Cửa Lò vẫn chật kín du khách. Người dân vẫn tắm biển rất đông, khoảng 4km dọc bãi biển khu vực trung tâm người đặc kín. 
Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò Nguyễn Thế Sơn cho biết, trong 5 ngày lễ (từ 27/4 – 01/5), toàn thị xã Cửa Lò đón và phục vụ 30 vạn lượt khách du lịch, trong đó  khách lưu trú ước đạt 14 vạn lượt. Tổng thu từ các dịch vụ du lịch của thị xã ước đạt 600 tỷ đồng. 
Trước lượng du khách tắm biển rất đông, lực lượng cứu hộ cứu nạn làm việc hết công suất, túc trực theo dõi và nhắc nhở những du khách tắm quá xa bờ, bảo đảm an toàn.
So với những kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 những năm trước thì năm nay Cửa Lò gần như "quá tải" vì lượng người về tắm biển những ngày lễ rất đông. 
Các điểm tắm nước ngọt công cộng luôn tắc nghẽn, nhiều người phải chờ đợi cả tiếng để tắm nước ngọt sau khi tắm biển.
Dù tình trạng phương tiện lớn nhưng giao thông luôn được bảo đảm, an toàn.
Đến cuối giờ chiều ngày 1/5, lượng du khách đổ về Cửa Lò vẫn đông. Các phương tiện di chuyển từ tuyến đường đại lộ Vinh - Cửa Lò về đường Bình Minh trong tình trạng di chuyển khó khăn. 
Thông tin từ Sở Du lịch Nghệ An cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay Nghệ An đón hơn 950.000 lượt du khách về tham quan, nghỉ dưỡng. Doanh thu du lịch ước đạt 1.700 tỷ đồng. 
Nghệ An: hàng trăm người dồn sức chữa cháy rừng

Nghệ An: hàng trăm người dồn sức chữa cháy rừng

Nghệ An: khu di tích Kim Liên đón hàng nghìn lượt du khách

Nghệ An: khu di tích Kim Liên đón hàng nghìn lượt du khách

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Du lịch Huế 2025: sức hút vẫn chưa tương xứng tiềm năng

Du lịch Huế 2025: sức hút vẫn chưa tương xứng tiềm năng

13 Dec, 03:37 PM

Kinhtedothi - Năm 2025, ngành du lịch Huế ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 6,3 triệu lượt khách và doanh thu đạt 13.000 tỷ đồng. Thành công từ Năm Du lịch quốc gia - Huế 2025 đã tạo cú hích quan trọng, khẳng định vị thế điểm đến di sản hàng đầu, nhưng đồng thời cũng bộc lộ rõ những “nút thắt” về hạ tầng, sản phẩm và sức hút thị trường mà Huế cần sớm tháo gỡ để phát triển bền vững.

Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh đón vị khách thứ 1 triệu trong năm 2025

Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh đón vị khách thứ 1 triệu trong năm 2025

12 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Hôm nay (12/12/2025) là một ngày lịch sử của Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh khi chính thức chào đón vị khách thứ 1 triệu trong năm 2025: ông Lionel Klotz, một giáo viên 67 tuổi đến từ Toronto, Canada. Phần quà ý nghĩa cùng những trải nghiệm đặc biệt đã được lãnh đạo Bảo tàng - Thư viện tỉnh Quảng Ninh trực tiếp gửi tặng đến ông Lionel Klotz.

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng điểm du lịch chính - mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh quy hoạch của thành phố Cảng,

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng điểm du lịch chính - mảnh ghép hoàn hảo trong bức tranh quy hoạch của thành phố Cảng,

09 Dec, 09:18 AM

Kinhtedothi - Tháng 11 vừa qua, Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (Dragon Ocean Đồ Sơn) chính thức được UBND TP. Hải Phòng công nhận là Điểm du lịch. Quyết định này không chỉ xác lập vị thế vững chắc của một siêu dự án trọng điểm mà còn là mảnh ghép hoàn hảo trong chiến lược tái cơ cấu kinh tế của thành phố Cảng: Dịch chuyển mạnh mẽ sang thương mại và dịch vụ chất lượng cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ