Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

Kinhtedothi - Chiều 24/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.
 Nghệ An ghi nhận 4 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong ngày 24/6.
Các ca bệnh vừa ghi nhận được từ 7 giờ đến 19 giờ ngày hôm nay gồm: L.T. P N. (SN 1989, phường Vinh Tân, TP Vinh) là F1 của BN  T.T.Q. buôn bán tại chợ đầu mối TP Vinh, đã được công bố trước đó;
N. T. H. (SN 1964, phường Đội Cung, TP Vinh) là F1 của BN H.T.X, đã được cách ly và xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
N. T. H. (SN 1974, phường Vinh Tân, TP Vinh) buôn bán tại chợ đầu mối TP Vinh, 3 ngày trở lại đây cảm thấy mệt mỏi nên đến Bệnh viện Da liễu test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Sau đó được lấy mẫu gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
H. T. L. (SN 1983, phường Hồng Sơn, TP Vinh) buôn bán chợ đầu mối Vinh, là F1 BN N. T. H. được công bố trước đó và đã cách ly tập trung.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 45 ca dương tính với SARS – CoV-2. Trong đó, TP Vinh 32 ca, huyện Diễn Châu 9 ca, huyện Tân Kỳ 1 ca, huyện Quỳ Hợp 1 ca, huyện  Nam Đàn 1 ca và huyện Đô Lương: 1 ca.
Sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người lang thang

07 Feb, 06:18 PM

Kinhtedothi – Cùng với việc tiếp nhận và quản lý, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội luôn chú trọng đảm bảo chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm nhằm chăm sóc tốt nhất sức khỏe của những đối tượng lang thang xin ăn, xin tiền.

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ