DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghệ An: Ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Diễn Châu

Hồ Văn
18-06-2021 08:15
Kinhtedothi – Qua kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã ghi nhận thêm 3 trường hợp tại huyện Diễn Châu dương tính với SARS-CoV-2.
 Nghệ An ghi nhân thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Diễn Châu

Sáng 18/6, thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại uyện Diễn Châu. Cả 3 ca bệnh này đều là F1 của một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được công bố trước đó.

Các trường hợp vừa được phát hiện này đều ở cùng thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Tính đến thời điểm này, tại thôn Vân Tập, xã Minh Châu, cơ quan chức năng đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, 4 trường hợp mới ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 này đều ở trọ tại nhà số 36, ngõ 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng và cùng làm tại một công ty nội thất tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của huyện Diễn Châu, bàn các giải pháp khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu của huyện Diễn Châu.

Trước đó, vào tối 17/6 trên địa bàn Nghệ An cũng đã công bố 2 hai trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn là  C.X.H  (SN 1955, Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu), L.Đ.Đ (SN 1990, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu),

Trong đó, ca bệnh C.X.H  là F1 của BN 11634,  do tiếp xúc khi làm căn cước công dân, hiện được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Thịnh. Bệnh nhân có lịch sử tiếp xúc với rất nhiều người. Còn ca bệnh L.Đ.Đ đã ở trọ và làm cùng công ty với 3 trường hợp vừa được công bố tiếp vào sáng nay 18/6. Hiện, ca bệnh này đang được cách ly tại bệnh viện huyện Diễn Châu.

Như vậy, tính đến thời điểm này, trên địa bàn Nghệ An đã có 11 ca bệnh, trong đó riêng Diễn Châu có 7 ca bệnh, thành phố Vinh có 4 ca bệnh.