Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: hoãn các cuộc họp chưa cần thiết, tập trung ứng phó với siêu bão Ragasa

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương chủ động nhân lực, vật lực, cũng như các biện pháp phòng, chống, ứng phó với siêu bão Ragasa. Yêu cầu hoãn các cuộc họp chưa thật sự cần thiết, tập trung chỉ đạo, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp ứng phó với siêu bão.

Tập trung các biện pháp ứng phó siêu bão

Để chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa và mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường không được lơ là, chủ quan, tổ chức theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến của bão. 

Hoãn các cuộc họp chưa thật sự cần thiết, tập trung chỉ đạo, rà soát, cập nhật phương án, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp ứng phó với siêu bão Ragasa với tinh thần quyết liệt nhất, chủ động ở mức cao nhất. Lường trước kịch bản xấu nhất để bảo đảm an toàn tính mạng Nhân dân, hạn chế thiệt hại về tài sản của Nhà nước và Nhân dân, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Nghệ An yêu cầu các xã, phường tập trung nhân lực, vật lực, chủ động ứng phó trước diễn biến phức tạp của bão số 9.

Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, phường tập trung chỉ đạo, triển khai ngay các biện pháp để bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện và các hoạt động trên biển, ven biển. Đặc biệt chú ý đề phòng dông lốc, sét trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp, xây dựng và thực hiện phương án bảo đảm an toàn cho khách du lịch tại các đảo và khu vực ven biển.

Đồng thời, triển khai sớm nhất các biện pháp phòng, chống bão trên biển, trên đảo, khu vực ven biển và trên đất liền, trong đó lưu ý chủ động gia cố bảo đảm an toàn nhà cửa, cắt tỉa cây xanh. Gia cố, bảo vệ công trình cơ sở hạ tầng, đê biển, hạn chế thiệt hại đối với sản xuất, nhất là sản xuất nông nghiệp ở ven biển. Hỗ trợ Nhân dân thu hoạch sản phẩm nông nghiệp sắp đến thời kỳ thu hoạch hạn chế thiệt hại do bão.

Rà soát phương án, lực lượng, phương tiện sẵn sàng tổ chức triển khai công tác hỗ trợ sơ tán, di dời dân tại các khu vực không bảo đảm an toàn trước khi bão ảnh hưởng trực tiếp và triển khai công tác ứng phó, cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra...

Kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão

Thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, để chủ động ứng phó với bão số 9, đơn vị đã cắt cử thường trực 500 cán bộ, chiến sỹ cùng 3 tàu, 12 xuồng, 30 ô tô các loại sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Tính đến 15 giờ ngày 23/9, các đơn vị tuyến biển thuộc lực lượng Biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo, kêu gọi được 275 phương tiện tàu thuyền với 1.274 lao động vào nơi neo đậu, trú tránh an toàn.

Hiện, các đơn vị tiếp tục thông báo, hướng dẫn 454 lượt phương tiện/1.920 lao động đang hoạt động trên biển biết hướng di chuyển của bão để di chuyển, tránh khỏi vùng nguy hiểm, neo đậu, trú tránh bão bảo đảm an toàn.

Kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão, neo đậu an toàn. 

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An có tổng số 2.895 phương tiện với 13.070 lao động. Trong đó, 2.366 phương tiện với 10.822 lao động đã neo đậu tại bến. Tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển đều đã nhận được thông báo về vị trí, hướng di chuyển của bão và đang di chuyển, tránh trú đến nơi an toàn.

Tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương, sẵn sàng bố trí lực lượng canh gác, kiểm soát người và phương tiện qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, sạt lở hoặc có nguy cơ xảy ra sạt lở. Kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại nếu không bảo đảm an toàn, không để xảy ra thiệt hại đáng tiếc về người do bất cẩn, chủ quan.

Bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn. Kiểm tra, rà soát các công trình xung yếu, các công trình đang thi công dở dang, các hồ chứa nhỏ đã đầy nước. Tổ chức thường trực, sẵn sàng điều tiết đảm bảo an toàn công trình, hạ du khi xảy ra mưa lũ...

Nghệ An: chủ động các phương án ứng phó bão số 9 

Nghệ An: chủ động các phương án ứng phó bão số 9 

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

Vì sao Nghệ An tạm dừng triển khai vận động xã hội hóa giáo dục?  

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian số được đặt lên hàng đầu

An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trên không gian số được đặt lên hàng đầu

11 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 11/11, Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số” được Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Cơ quan Liên Hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức.

Hà Nội: trẻ lang thang được yêu thương và phát triển hài hòa

Hà Nội: trẻ lang thang được yêu thương và phát triển hài hòa

11 Nov, 02:58 PM

Kinhtedothi – Những trẻ em lang thang xin ăn, xin tiền khi sống tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội - Sở Y tế Hà Nội đã được các cán bộ chăm lo chu đáo từ bữa ăn tới giấc ngủ. Các em còn được tạo điều kiện vui chơi, trang bị kỹ năng tự bảo vệ giúp từng bước lấy lại niềm tin và phát triển hài hòa.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ