Nghệ An: Kiểm tra dự án đầu tư ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3088/QĐ-UBND, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện việc kiểm tra các dự án đầu tư ngoài KKT và các cụm, KCN trên địa bàn đã được thực hiện từ năm 2020 trở về trước.
Đoàn kiểm tra liên ngành do Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An Hồ Việt Dũng làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở xây dựng, Sở Tài Chính, Cục thuế...

Mục đích nhằm thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài KKT Đông Nam và các KCN trên địa bàn tỉnh; Kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án, đề xuất phương án giải quyết các vướng mắc, khó khăn liên quan và tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.
Quá trình thực hiện, Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan gồm: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và pháp luật có liên quan; việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước của các chủ đầu tư. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 10/10/2022.
Được biết, đợt này có 143 dự án được đưa vào kiểm tra công tác đầu tư, trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì kiểm tra 38 dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra 58 dự án, Sở xây dựng chủ trì kiểm tra 43 dự án.

Trước mắt, đoàn thu thập thông tin liên quan đến các dự án, kiểm tra hồ sơ, tài liệu, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, lập biên bản kiểm tra đối với từng dự án; sau đó báo cáo kết quả, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung.

Nghệ An: Giải ngân không đạt sẽ xem xét dừng hoặc giảm bố trí vốn
Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung được nêu trong Thông báo số 651/TB-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy: TP Hà Nội luôn hướng về Nghệ An
Kinhtedothi-"TP Hà Nội luôn hướng về Nghệ An, mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống. Tới đây, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, TP sẽ căn cứ điều kiện thực tế để xem xét hỗ trợ tỉnh trên các lĩnh vực khác”-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến khẳng định.

Ông Trịnh Thanh Hải làm Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An
Kinhtedothi - Chiều 7/10, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính.