Nghệ An: Một chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt đối tượng buôn bán ma túy

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong quá trình truy bắt tội phạm buôn bán ma túy, một chiến sĩ công an huyện Quế Phong (Nghệ An) đã hy sinh.

Ảnh minh họa.
Chiều 22/3, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, một chiến sĩ thuộc lực lượng công an của huyện vừa hy sinh khi truy bắt đối tượng buôn bán ma túy.
Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, sau khi nhận được tin báo một đối tượng người Lào đang tổ chức vận chuyển trái phép ma túy từ bên kia biên giới vào địa bàn xã Nậm Giải (Quế Phong). Lãnh đạo công an huyện đã cử tổ công tác vào xác minh nguồn tin và lên phương án bắt giữ.
Khi tổ công tác đang tiếp cận địa bàn thì bất ngờ từ phía sau có 2 đối tượng từ trong rừng lao ra cầm dao đâm vào người Thượng úy Sầm Quốc Nghĩa (29 tuổi). Nghe thấy tiếng gọi của đồng đội, ngay lập tức các thành viên trong tổ công tác đã nhanh chóng có mặt để phối hợp truy bắt. Nhưng do địa hình hiểm trở nên các đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát vào rừng sâu.
Mặc dù đã được đồng đội nhanh chóng đưa về trung tâm y tế cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng và bị mất quá nhiều máu trong quá trình truy đuổi nên Thượng úy Nghĩa đã hy sinh vào trưa cùng ngày. Được biết, Thượng úy Nghĩa đã lập gia đình và có con nhỏ 3 tuổi.
Hiện, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đang có mặt tại huyện Quế Phong để chỉ đạo truy bắt các đối tượng này.