Nghệ An: Mưa lũ khiến 1 người mất tích

Hoàng Phạm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Văn phòng phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết, do mưa lớn xảy ra trong những ngày gần đây làm thiệt hại cũng như ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của người dân trên địa bàn.

Trong những ngày gần đây (từ ngày 7 đến 9/9), trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra mưa lớn, lượng mưa phổ biến từ 50 đến 280mm. Một số hồ chứa nước thủy điện, như: hồ Bản Ang (xã Xá Lượng, Tương Dương), hồ chứa nước Bản Cốc (xã Châu Kim, Quế Phong)... đã phát thông báo xả lũ để hạ mực nước an toàn cho hồ chứa.

Mưa lũ diễn biến phức tạp, một số hồ thủy điện tại Nghệ An đã có thông báo xả lũ 
Mưa lũ diễn biến phức tạp, một số hồ thủy điện tại Nghệ An đã có thông báo xả lũ 

Mưa lớn đã gây ách tắc giao thông cục bộ, lũ quét... tại một số địa phương. Trong đó, đã có 1 người trú tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương mất tích. Huyện Kỳ Sơn do mưa lớn khiến nhiều nhà dân bị đổ sập, nhiều tuyến đường huyết mạch bị chia cắt do sạt lở đất.

Tại TP Vinh, đến sáng nay, nhiều tuyến đường ngập cục bộ. Ở các huyện Quỳ Hợp,  Nghĩa Đàn đã có hơn 100 hộ dân bị nước tràn vào nhà, ảnh hưởng lớn tới đời sống, sinh hoạt.

Toàn tỉnh Nghệ An hiện có hơn 300 ha lúa, hoa màu thiệt hại từ 30 đến 70%. Hơn 350 con gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi, bị chết. Về giao thông có 2 đường kết hợp tràn và 300m đường giao thông huyết mạch ngập cục bộ. Trong đó, một số tuyến đường, vị trí phải đóng đường, ráo chắn như QL48E, đường 531B và đường 532, ngoài ra một số cầu tràn bị ngập, nước cuốn.

Mưa lũ, sạt lở đất khiến 1 số tuyến đường huyết mạch bị chia cắt
Mưa lũ, sạt lở đất khiến 1 số tuyến đường huyết mạch bị chia cắt

Trước tình hình diễn biến mưa lũ diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu các địa phương nâng cao chủ động việc ứng phó, hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả, rà soát thiệt hại do mưa lũ...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần