Nghệ An: Nằm trong diện cách ly, 4 người chỉ mắc cúm thông thường

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa gửi kết quả xét nghiệm của 4/7 mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An gửi ra, Trong số 7 người nằm trong diện cách ly, 3 người đang chờ, 4 người cho kết quả âm tính với virus Corona.

 Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đi kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV-2019. Ảnh DQM

Chiều nay (4/2), thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa gửi kết quả xét nghiệm của 4/7 mẫu bệnh phẩm của trung tâm gửi ra. Theo đó, 4 bệnh phẩm, gồm 3 bệnh nhân ở xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa) và 1 bệnh nhân ở huyện Diễn Châu được xác định chỉ mắc cảm cúm thông thường, âm tính với nCoV-2019.

Hiện, còn 3 mẩu bệnh phẩm, gồm 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở xã Nghĩa Thịnh (Nghĩa Đàn) và 1 bệnh nhân ở huyện Quỳnh Lưu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, vào ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm cho 6 trường hợp nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và gửi ra xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Trong số bệnh nhân này, có 1 người ở huyện Diễn Châu, 1 người ở huyện Quỳnh Lưu đã nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. 4 bệnh nhân còn lại, có 3 người ở xã Nghĩa Thuận (thị xã Thái Hòa) và 1 người ở xã Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Đàn) nhập viện và được cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc.

Còn 1 bệnh nhân vừa được phát hiện vào sáng nay (4/2), là anh H.S.T (26 tuổi, ở xã Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu), nghi mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona vừa được đưa vào cách ly, theo dõi, điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Anh H.S.T trở về Việt Nam từ Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 21/1. Anh H.S.T  nhập viện vào sáng 4/2 với các triệu chứng sốt, ho, rét run. Hiện mẩu bệnh phẩm của bệnh nhân này cũng đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An lấy và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần