Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: nhiều chỉ số vi sinh vật trong mước tại chung cư vượt ngưỡng

Kinhtedothi - Chiều 7/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã có kết quả các mẫu nước sinh hoạt thu thập được tại chung cư Golden City 3 (xã Nghi Phú, TP Vinh) sau khi tại đây xảy ra việc hàng chục người dân đau bụng, tiêu chảy, sốt...

Ngày 7/10, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, các mẫu nước lấy kiểm tra sau vụ hàng chục người dân tại chung cư Golden City 3 ( xã Nghi Phú, TP Vinh) vào hôm 27/9 đã cho kết quả. Kết quả cho thấy các chỉ số vi sinh vật trong nước ở bể chứa và đầu ra ở các căn hộ đều vượt ngưỡng cao. 

Các mẫu vi sinh vật nhóm A và B trong các mẫu nước kiểm tra đều vượt ngưỡng cho phép rất cao.

Theo đó, mẫu nước được cơ quan chức năng lấy từ bể nước của chung cư này cho thấy: các thông số nhóm A về vi sinh vật có Coliforms là 95/100mL, E.Coli hoặc Coliforms chịu nhiệt là 26/100mL; các thông số nhóm B, thông số vi sinh vật có tụ cầu vàng là 32/100mL, trực khuẩn mủ xanh là 45/100mL. 

Mẫu nước lấy được tại căn hộ 08-05 của chung cư này cho kết quả gồm: các thông số nhóm A về vi sinh vật có Coliforms là 280/100mL, E.Coli hoặc Coliforms chịu nhiệt là 84/100mL; các thông số nhóm B, thông số vi sinh vật có tụ cầu vàng là 65/100mL, trực khuẩn mủ xanh là 38/100mL. 

Các mẫu nước lấy cùng thời điểm nhưng chỉ số có sự khác biệt lớn. 

Các mẫu nước lấy từ đầu vào khu bể chứa đều có các thông số đám bảo theo tiêu chuẩn cho phép

Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, ngày 27/9 hàng chục người dân tại chung cư Golden City 3 (xóm 19, xã Nghi Phú) có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy. Sự việc bắt đầu xảy ra từ ngày 24/9, đến 27/9 thì nhiều trường hợp bị nặng, có trường hợp phải nhập viện điều tri. 

Các mẫu nước lấy ở bể chứa của chung cư và nước sinh hoạt tại các căn hộ có các chỉ số vi sinh vật vượt ngưỡng hàng chục lần, thậm chí hai ba trăm lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Trước sự việc, Cơ quan Y tế TP Vinh đã tiến hành điều tra xác minh, lấy các mẫu nước ở căn chung cư này để kiểm tra vì qua đáng giá sơ bộ ban đầu vụ việc xuất phát từ nguồn nước.

Ngày 27/9 lực lượng Y tế TP Vinh đã tiến hành lấy mẫu nước ở đầu vào khu bề chứa của căn chung cư, mẫu nước trong bể chữa và mẫu nước đầu ra ở các căn hộ, đặc biệt khu vực tầng 8, nơi nhiều người bị các triệu chứng về sức khỏe.

Nghệ An: xử lý sự cố sạt lở gây tắc đường quốc lộ 7A

Nghệ An: xử lý sự cố sạt lở gây tắc đường quốc lộ 7A

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sở Y tế Quảng Ninh cảnh báo thuốc kháng sinh giả Clorocid TW3

Sở Y tế Quảng Ninh cảnh báo thuốc kháng sinh giả Clorocid TW3

08 Dec, 02:14 PM

Kinhtedothi - Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 6119/SYT-NVD thông báo khẩn về việc phát hiện thuốc giả Clorocid TW3 (Cloramphenicol 250mg) trên thị trường - một loại kháng sinh được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiễm khuẩn.

Miễn viện phí toàn dân cần bước đi vững chắc

Miễn viện phí toàn dân cần bước đi vững chắc

08 Dec, 12:45 PM

Kinhtedothi - Miễn viện phí toàn dân là một chủ trương mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm thực hiện mục tiêu cao nhất của Nghị quyết 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, bảo đảm mọi người dân đều được tiếp cận khám, chữa bệnh (KCB) thiết yếu. Tuy nhiên, đây là một chính sách quy mô lớn, đòi hỏi bước đi vững chắc và nguồn lực tài chính bền vững.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ