Nghệ An: Phát hiện 10 lái xe khách, xe tải đường dài dương tính với ma túy

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GTVT Nghệ An vừa tiến hành khám sức khỏe tập trung cho gần 900 lái xe. Trong số này, có 10 trường hợp lái xe tải, xe khách đường dài dương tính với ma túy.

Đây là thông tin được Phòng quản lý phương tiện và người lái, Sở GTVT Nghệ An xác nhận. Trước đó, trong tháng 11/2018, Sở GTVT Nghệ An đứng ra chủ trì, phối hợp với các hiệp hội vận tải ô tô trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp vận tải tiến hành triển khai khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng đã có kết quả khám của gần 900 người.
 Test mẫu nước tiểu các lái xe để phát hiện người nghiện ma túy. Ảnh: Sở GTVT cung cấp.
Điều đáng lo ngại là trong số này đã phát hiện tới 10 trường hợp lái xe tải, xe khách, xe taxi dương tính với chất ma túy. “Tất cả các trường hợp lái xe bị phát hiện dương tính với chất ma túy đều bị buộc dừng công việc lái xe theo quy định”, ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái – Sở GTVT Nghệ An nhấn mạnh.

Ngoài các trường hợp nghiện ma túy, qua khám sức khỏe định kỳ tập trung, Sở GTVT Nghệ An cũng phát hiện một số tài xế có sức khỏe yếu, thị lực không đảm bảo. Sở cũng sẽ có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bố trí công việc khác phù hợp cho lái xe.
 Nghệ An hiện có hơn 1.500 lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải (ảnh minh họa).
Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 1.500 người tham gia lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Hàng năm Sở GTVT Nghệ An đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ tập trung cho các lái xe.
Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Các đợt tổ chức khám sức khỏe tập trung đều được giám sát nghiêm ngặt, ba bên cùng tham gia gồm: chuyên viên của Sở GTVT, các tá y, bác sĩ và đại diện doanh nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần