DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Nghệ An: Phát hiện thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 4 tại khu cách ly

Hoàng Phạm
29-04-2021 12:04
Kinhtedothi - Sáng 29/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết, sau 3 lần xét nghiệm, trong đó 2 lần âm tính, lần thứ 3 đã ghi nhận ca nhiễm thứ 4 tại khu cách ly Mường Thanh Con Cuông. Bệnh nhân là người nhập cảnh từ Nhật Bản về hôm 14/4.
Tin liên quan
Phát hiện thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 thứ 4 tại khu cách ly là người về từ Nhật Bản sau ba lần xét nghiệm 
Trường hợp này là công dân về từ Nhật Bản ngày 14/4 tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh. Sau khi nhập cảnh về Việt Nam đã được cách lo theo dõi chặt chặt tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An). Đây là bệnh nhân thuộc diện F1 của bệnh nhân số 2795 cũng về từ Nhật Bản được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 sau hai ngày nhập cảnh, cách ly tại khách sạn Mường Thanh Con Cuông.
Như vậy, đã có 4 trường hợp công dân từ Nhật Bản về nước qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh đã ghi nhận nhiễm SARS-CoV-2. Tất cả bệnh nhận đều được điều trị tại bệnh viện Tây Nam Nghệ An. Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, trong ba bệnh nhân ghi nhận trước đó, hiện đã có 2 người đã âm tính lần 1 sau điều trị.
Hiện, lực lượng y tế vẫn theo dõi, điều trị chặt chẽ, sức khỏe các bệnh nhân tiến triển ổn.