Nghệ An: Phát hiện và đưa đi cách ly y tế 7 người nước ngoài

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đi trên xe khách qua địa bàn huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), 7 người Trung Quốc nghi vượt biên trái phép đã bị lực lượng chức năng phát hiện, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly phòng Covid -19.

 Cơ quan chức năng đưa 7 người Trung Quốc đi cách ly Covid - 19. Ảnh: B.B 
Ngày 26/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả 14 mẫu xét nghiệm, gồm 7 người Trung Quốc và 7 hành khách người Việt Nam có vị trí liền kề trên xe khách được phát hiện vào tối 25/2, đã âm tính với Covid -19.
Cụ thể, trước đó, vào tối 25/2 lực lượng chức năng phát hiện 7 người Trung Quốc đi trên xe khách 45 chỗ, mang BKS: 20B - 022.15, do Nguyễn Tuấn Đạt (trú tại thị trấn Hồng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) làm chủ, đang dừng tại quán cơm Thanh Loan, thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên). Chiếc xe này đang trên hành trình di chuyển từ khu vực biên giới phía Bắc vào Nam.
Qua kiểm tra, trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người mang quốc tịch Trung Quốc nghi ngờ là vượt biên sang Campuchia. Ngay khi phát hiện, cơ quan y tế đã lấy 14 mẫu xét nghiệm, gồm 7 người Trung Quốc cùng 7 hành khách người Việt Nam có vị trí liền kề trên xe. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng dịch, khử khuẩn xe khách và lấy lời khai y tế tất cả hành khách.
Hiện, sau khi tiến hành xong các thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung đối với 7 người Trung Quốc và cho phép xe khách tiếp tục hành trình.