Nghệ An: Số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến sau Tết

Hoàng Phạm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo số liệu thống kê từ cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, trong dịp tết Nguyên đán vừa qua tỉnh này ghi nhận gần 3,2 nghìn ca nhiễm Covid -19. Chỉ tính riêng sáng nay (7/2) số ca nhiễm mới là 845 ca, trong đó có 146 ca cộng đồng.

Sáng nay (7/2), thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong thời gian vừa qua các ca nhiễm mới liên tục tăng nhanh, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán năm 2022 cả tỉnh ghi nhận 3.162 ca nhiễm mới (chiếm 18,9% tổng số ca nhiễm từ đầu mùa dịch đến nay), tập trung tại các địa phương như TP. Vinh, Yên Thành, Diễn Châu, Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Đô Lương, Nghi Lộc,...

Số ca nhiễm Covid -19 tại Nghệ An tăng đột biến sau Tết (Ảnh minh hoạ)
Số ca nhiễm Covid -19 tại Nghệ An tăng đột biến sau Tết (Ảnh minh hoạ)

Lý do số ca nhiễm Covid-19 tăng là bởi số lượng người dân trở về từ các vùng dịch gia tăng, mật độ di chuyển của người dân trong dịp tết tăng cao. Cùng với đó là một bộ phận cán bộ, người dân, đơn vị kinh doanh dịch vụ, sản xuất vẫn còn chủ quan, không tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng,, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Cấp ủy các huyện, thị xã và TP Vinh nêu cao vai trò công tác, chủ động các tình huống, phương án tối đa trong công tác phòng, chống dịch.

Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 17.540 ca mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy kế số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 13.319 BN. Lũy kế số BN tử vong: 46 BN. Số BN hiện đang điều trị: 4175 BN.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần