Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường vì ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Kinhtedothi - Tối 11/8, tại buổi làm việc với thị xã Hoàng Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng mới được phát hiện.
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An làm việc cùng thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thành Chung
Cụ thể, trường hợp vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là V.T.Q (trú tại khối Thịnh Mỹ, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai ).
Theo điều tra dịch tễ, ngày 4/8, V.T.Q một mình chạy xe 7 chỗ từ phường Quỳnh Thiện vào tỉnh Đồng Nai để đón 3 người đưa về huyện Con Cuông và Anh Sơn. Ngày 8/8, V.T.Q về đến nhà riêng tại khối Thịnh Mỹ nhưng không khai báo y tế mà tiếp tục đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn thị xã Hoàng Mai và TP Vinh.
Trưa 10/8, khi có thông tin về ca nhiễm Covid tại Con Cuông, V.T.Q mới lên trạm y tế phường Quỳnh Thiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, chiều 11/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan đến ca F0 trong cộng đồng này, cơ quan chức năng đã truy vết được gần 30 F1, 195 F2 ở huyện Diễn Châu, Yên Thành, thị xã Hoàng Mai và TP Vinh.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long yêu cầu thị xã Hoàng Mai tiếp tục chỉ đạo lực lượng truy vết nhanh các F1, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp nghi ngờ, nhanh chóng khoanh vùng, khống chế, hạn chế các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Yêu cầu cơ quan Công an hoàn tất các thủ tục, sớm khởi tố vụ án cố ý làm lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.
Cũng tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đề nghị Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai tạm thời đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Quỳnh Thiện; yêu cầu Công an tỉnh đình chỉ chức vụ Trưởng Công an phường Quỳnh Thiện để kiểm điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid. Giao Sở Y tế ra Quyết định đình chỉ ngay tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện Quang Khởi từ 0 giờ ngày 12/8/2021.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch, tính đến sáng nay (12/8), trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 443 bệnh nhân mắc Covid-19. Riêng, các ca bệnh từ các tỉnh miền Nam về Nghệ An tính từ đầu mùa dịch đến nay đã ghi nhận 170 ca. Trong đó, có 61 ca về từ TP Hồ Chí Minh, 90 ca về từ Bình Dương, 5 ca về từ Đồng Nai, 3 ca về từ Bình Phước, 2 ca về từ Long An, 9 lái xe đường dài đi ngang qua.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

TP Hồ Chí Minh rực rỡ pháo hoa chào đón năm mới 2026

01 Jan, 12:58 AM

Kinhtedothi - Trong tiếng hò reo vang dội của hàng nghìn người dân tại khoảnh khắc đếm ngược, bầu trời TP Hồ Chí Minh đã được thắp sáng bởi những màn pháo hoa nghệ thuật mãn nhãn. Không chỉ là một bữa tiệc ánh sáng kéo dài 15 phút, đây còn là thời khắc thiêng liêng để mọi người cùng trao nhau lời chúc về sức khỏe, sự thịnh vượng và những khởi đầu tươi sáng trong năm mới 2026.

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

Rộn ràng không khí đón năm mới 2026 tại TP Hồ Chí Minh

31 Dec, 10:52 PM

Kinhtedothi - Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành tâm điểm của những nụ cười và âm nhạc trong đêm cuối năm 2025. Sự nhộn nhịp đặc trưng của TP Hồ Chí Minh không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn khiến những du khách nước ngoài lần đầu đến Việt Nam phải ấn tượng trước sức sống mãnh liệt của Thành phố mang tên Bác trước thời khắc giao thừa....

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

Ban An toàn giao thông tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử nạn vì tai nạn giao thông

31 Dec, 10:25 PM

Kinhtedothi- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình có thân nhân qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh.

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

Nỗi đau hằn sâu sau mỗi vụ tai nạn giao thông - Khi hạnh phúc tan vỡ theo những vòng xe

31 Dec, 10:21 PM

Kinhtedothi- Đằng sau mỗi tiếng va chạm khô khốc trên đường là những tiếng khóc xé lòng, những gia đình ly tán và những ước mơ vĩnh viễn bị vùi lấp. Tai nạn giao thông (TNGT) đã mang lại những đau thương mất mát lớn lao, nó là một bóng đen tàn khốc đeo bám cuộc sống của cả người ở lại lẫn người ra đi.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ