Nghệ An: Thang tời chở công nhân bị rơi, nhiều người thương vong

Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau tiếng động rất lớn, chiếc thang tời chở nhiều công nhân bất ngờ rơi tự do, khiến nhiều người đang thi công công trình thương vong.

 Công trình nơi xảy ra tai nạn.
Cụ thể, vào khoảng 12 giờ 50 phút ngày 2/1, người dân khi tham gia giao thông qua khu vực công trường đang xây dựng trụ sở Sở Tài chính Nghệ An, tại vị trí giao nhau giữa đường Lê Nin và đường Duy Tân (TP Vinh, Nghệ An), bất ngờ nghe một tiếng động rất lớn. Ngay sau đó, nhiều xe cứu thương lập tức có mặt tại hiện trường đưa những công nhân bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Một người có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm trên chiếc thang tời đang chở nhiều công nhân lên các tầng phía trên của công trình để làm việc, khi đến tầng 3, bất ngờ rơi tự do xuống đất.
Thông tin từ Trung tâm cấp cứu 115 Nghệ An cho biết, đã có 11 trường hợp liên quan, trong đó 1 trường hợp đã tử vong, còn lại đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Tất cả trường hợp nạn nhân đều nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.
Ông Phạm Văn Hùng (Điều hành Trung tâm VCCC 115) cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi cầu viện khẩn cấp, Trung tâm đã bố trí 10 xe cứu thương với nhân viên y tế và trang thiết bị cần thiết đến ngay tại hiện trường. Tại đây, các nạn nhân đã được sơ cứu ban đầu và vận chuyển về Bệnh viện Đa khoa 115 9 nạn nhân và 2 nạn nhân chuyển Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
 Các nạn nhân đang được cấp cứu
Tại Khoa Thường trực Cấp cứu, các bác sĩ và điều dưỡng viên từ khoa khác trong viện lập tức có mặt để hỗ trợ cấp cứu. Tất cả nạn nhân đều được khám đầy đủ. Các bệnh nhân bị đa chấn thương đã được băng bó, cầm máu, cố định bằng nẹp… trước khi nhân viên y tế đưa bệnh nhân đi chụp phim, siêu âm và xét nghiệm máu… Dù chưa có người thân của các bệnh nhân đến hỗ trợ, nhưng phía bệnh viện đã huy dộng nhân lực để cấp cứu và chăm sóc cho các bệnh nhân chu đáo.
Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần