Nghệ An: TP Vinh sẽ cấm dừng, đỗ xe trên một số tuyến phố

Thế An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vừa qua, UBND TP Vinh đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An về việc đề xuất phương án xử lý các “điểm đen” về ATGT và cắm biển cấm dừng, đỗ xe trên một số tuyến đường trên địa bàn.

 Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Vinh sẽ bị cấm dừng, đỗ xe.
Cụ thể, theo đề xuất này, TP Vinh sẽ cấm đỗ xe trên các tuyến gồm: Thăng Long, Nguyễn Trãi, Mai Hắc Đế, Lê Lợi, Quang Trung, Trần Phú, Lê Duẩn, Nguyễn Du (thuộc Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn TP Vinh). Đường Phan Sỹ Thục đoạn giáp Hồ Goong và đoạn nối từ đường Phan Sỹ Thục với đường Trường Thi (giáp phía Bắc Hồ Goong). Đường Nguyễn Đức Cảnh đoạn từ nút giao với đường Lê Hồng Phong đến nút giao đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Cùng với đó là các đường sẽ không được đỗ xe trên toàn tuyến (trừ các vị trí được kẻ vẽ hoặc đã mở vịnh cho phép đỗ xe), gồm: Lê Mao, Trường Thi, Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Sơn và các khu vực trước các cổng trường học trên địa bàn TP Vinh.

Các tuyến đường cấm dừng và đỗ xe gồm: Đường Phượng Hoàng (đoạn từ nút giao đường Nguyễn Du đến nút giao đường Tàu Cũ) và đường Tuệ Tĩnh (đoạn từ nút giao đường Nguyễn Phong Sắc với đường Nguyễn Sỹ Sách). Đường Thăng Long (đoạn từ nút giao đường Nghệ An - Xiêng Khoảng đến cầu vượt đường sắt), sẽ được tổ chức cắm biển cấm dừng, cấm đỗ xe.